Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm đơn giản cho ngày bận rộn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè là món ăn tráng miệng rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là chè đậu đỏ. Chè đậu với hương vị béo bùi của đậu quyện cùng nước cốt dừa thơm và béo tạo thành một món ăn giải khát thật hấp dẫn không thể nào cưỡng lại được. Không chỉ là món ăn thơm ngon mà đậu đỏ cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, chè đậu đỏ còn gắn liền với sự tích Ngưu lang Chức nữ ngày Thất tịch, những cặp đôi yêu nhau nếu cùng nhau ăn món chè đậu đỏ này sẽ được bên nhau trọn đời, đầu bạc răng long.
>> Thực hư về việc ăn chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch sẽ có người yêu
Hôm nay, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp nấu món chè đậu đỏ cực ngon và đơn giản tại nhà nhé!
Tham khảo video hướng dẫn:
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ
- 300g đậu đỏ
- 250g đường
- 100g bột năng
- 1 lon nước cốt dừa
Mẹo hay: Để chọn được đậu đỏ ngon, bạn nên chọn mua những hạt đậu đỏ tươi, có kích thước vừa phải. Không nên quá to sẽ không ngon, ít dinh dưỡng.
Bạn cũng tránh mua đậu đỏ bị sâu mọt, bị mốc hay có mùi hôi bất thường.
Tham khảo: 4 cách làm xôi vò ngon, dễ làm tại nhà
Cách nấu chè đậu đỏ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hãy chọn những hạt đậu đỏ to đồng đều nhau và không bị sâu. Sau đó ngâm đậu với nước trong khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ngâm từ đêm hôm trước.
Sau khi ngâm, các hạt đậu lúc này sẽ nở to và mềm hơn. Khi bẻ đậu làm đôi được thì bạn tiến hành vớt đậu ra, rửa sạch và loại bỏ những hạt sâu còn sót lại, sau đó để cho ráo nước.
Bước 2 Nấu chè đậu đỏ
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi sao cho nước ngập hết đậu. Sau đó nấu với lửa vừa trên bếp từ 30 đến 40 phút, bạn có thể cho thêm vào một chút muối để một lát chè nấu ra sẽ có vị ngọt dịu hơn.
Đợi đến khi các hạt đậu đỏ mềm và chín, bạn cho thêm đường vào nồi, khuấy đều sao cho đường tan hết.
Kế đến, bạn hòa tan một ít bột năng với nước. Sau đó bạn vừa đổ từ từ vào nồi và khuấy đều tay, chú ý cần khuấy đều tay đến khi bột không còn vón cục và tan hoàn toàn thì bạn có thể tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức rồi đấy!
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm chè đậu đỏ sau khi nấu có vị ngọt thơm quyện từ đường và đậu bùi bùi. Khi ăn bạn cho thêm nước cốt dừa lên trên khiến món ăn thêm phần béo ngậy hấp dẫn.
Tham khảo thêm: 15 cách nấu chè đậu đỏ ngon cho ngày Thất Tịch 7/7 ‘thoát ế’
Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm đá, tùy chỉnh lượng nước cốt dừa theo khẩu vị và sở thích của từng người.
Ngoài công thức thì bạn có thể tham khảo thêm cách làm đậu hũ sốt cà chua thơm ngon, tròn vị
Với các bước làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng, không cần đi đâu xa mà bạn vẫn thưởng thức được món chè đậu đỏ ngọt mát bên bạn bè và người thân của mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay thực hiện cùng Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Tham khảo thêm: Trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn? Không nên ăn gì để tránh xui xẻo?
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm đơn giản cho ngày bận rộn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.