Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè Đài Loan thơm ngon cho cả gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một trong những món chè nấu theo kiểu Đài Loan mang đến cho người dùng cảm giác mê mẫn, ăn không ngừng tay chính là chè khoai dai bùi, ngọt thanh. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp nấu ngay thôi!
Nguyên liệu làm món chè khoai Đài Loan
- 200gr khoai lang vàng
- 200gr khoai lang tím
- 200gr khoai môn
- Cao quy linh pha sẵn. Nếu không tìm mua được có thể thay thế bằng bột sương sáo
- Bột năng
- Gừng
- Đường
- Nước cốt dừa làm sẵn
Cách làm món chè khoai Đài Loan
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lột vỏ và rửa sạch khoai lang vàng, khoai lang tím, khoai môn sau đó cắt miếng vừa ăn. Gừng lột vỏ, thái lát nhỏ.
Bước 2: Làm bánh chè
Bắc nồi lên rồi hấp các loại khoai trong 20 – 30 phút. Sau đó, cho từng loại khoai ra mỗi tô khác nhau rồi tán nhuyễn bằng nĩa to. Đổ 60gr bột năng, 30gr đường vào từng tô khoai đã tán (riêng khoai lang vàng không bỏ đường). Tiếp theo, nhào các loại khoai thành bột bánh.
Khi đã thành các khối bột thì lần lượt cán chúng thành dây dài rồi cắt nhỏ thành từng viên bánh nhỏ. Bắc nồi mới lên, đổ hết các viên bánh được cắt xén từ bột khoai các loại vào hấp cho đến khi chúng nổi lên. Để bánh chè được dai ngon thì vớt ra ngâm với nước đá trong 10 phút là xong phần bánh.
Bước 3: Làm nước đường
Để có nước đường thơm ngon khi ăn cùng bánh chè thì ta bắc nồi mới lên bếp, cho 300gr đường cùng 150ml nước vào, đun đến khi sôi thì cho gừng đã thái lát vào đảo tầm 1 phút.
Bước 4: Làm cao linh quy
Bắc một cái chảo lên, đổ 1 lít nước, 150gr cao linh quy pha sẵn, khuấy đều tan bột. Sau đó, đun với lửa nhỏ đến khi sôi nổi bọt thì lấy ra. Đổ cao linh quy vừa sôi vào hộp để nguội đến khi tạo thành khối mỏng mịn.
Bước 5: Làm món chè khoai Đài Loan
Bạn chỉ cần cho lần lượt các nguyên liệu vào chén: Cao linh quy, bánh làm từ bột khoai các loại rồi chế nước đường đã pha lên là hoàn thành món.
Tham khảo thêm: Học cách làm bánh dứa Đài Loan thơm ngon, lạ miệng để đãi bạn bè và gia đình dịp cuối tuần nhé!
Thành phẩm
Món chè khoai Đài Loan với màu sắc bắt mắt với vàng, tím, trắng từ 3 loại khoai khác nhau vừa dai dai vừa mềm mềm, hòa quyện cùng nước đường pha gừng thơm thơm, ngọt thanh. Nếu bạn thích ăn béo thì có thể cho thêm nước cốt dừa mua sẵn vào nhé!
Như vậy là chỉ vài bước đơn giản là ta đã hoàn thành món chè khoai Đài Loan thơm ngon, hấp dẫn! Chúc các bạn thành công để có được một bữa ăn nhẹ thú vị dành cho gia đình nhé!
Xem thêm:
>> Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa ngọt bùi, béo thơm
>> Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon ngọt tráng miệng cho cả nhà
>> Cách làm chè khoai mì nóng ngọt ngào, thơm nức mũi cho ngày đông lạnh
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè Đài Loan thơm ngon cho cả gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.