Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè chuối chưng khoai lang ngọt thơm với nước cốt dừa béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Chuối là trái cây thơm ngon bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, trong đó có món chè chuối. Hôm nay cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn để làm món chè chuối chưng khoai lang mới toanh, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu làm món chè chuối chưng khoai lang
- 4 củ khoai lang
- 1 nải chuối chín
- 300ml nước dão cốt dừa (nước cốt dừa lọc 2 lần)
- 100ml nước cốt dừa
- 50g bột khoai
- 50g bột báng
- 1 it đậu phộng rang
- Tinh chất vani hoặc dầu chuối.
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo chọn nguyên liệu:
– Chuối dùng để nấu chè nên cho chuối sứ chín mềm. Khi mua chọn nải chuối có màu không đều màu, vỏ chuối có vết đốm đen hay hồng đậm, phần cuống và thân đều chuyển thành màu vàng, có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt từ nhiên, ấn vào thấy mềm. Tránh mua quả có cuống còn xanh mà quả chín vàng, quả chín đều, vỏ màu vàng đậm vì có thể ngâm thuốc.
– Mua khoai lang thì bạn chọn củ dáng tròn lẳn, thuôn dài, không có eo hay hõm, ấn nhẹ thấy không quá cứng, cắt 1 phần mỏng ở đầu củ sẽ thấy có màu cam nhạt và chảy nhựa thì đây là quả ngon, ngọt. Tránh mua những củ bị dập hư, bị úng hay đã mọc mầm.
– Bột báng và bột khoai thì dễ tìm mua ở các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm, hoặc bạn có thể đến mua tại các hệ thống Pgdphurieng.edu.vn.
Cách làm món chè chuối chưng khoai lang
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho bột báng và bột khoai ra tô, đổ nước vào ngập mặt ngâm trong 30 phút để bột nở ra, rồi chắt bỏ nước.
Kế đến, bạn lột vỏ chuối, cắt chuối làm 4 phần vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để chuối thấm phần đường.
Kế đó, khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để cho ráo nước, sau đó cắt làm 4 phần tương tự như chuối.
Bước 2 Nấu khoai lang và chuối với nước cốt dừa dão cho chín mềm
Đặt nồi lên bếp, cho vào phần chuối đã ướp đường và 300ml nước dão cốt dừa vào nồi, đun ở lửa vừa đến khi nước dừa dão sôi thì cho khoai lang vào nấu chung.
Khi nấu bạn nhớ đảo đều các nguyên liệu (nếu thấy nước hơi ít thì có thể thêm 1 lít nước lọc) rồi đậy nắp lại và đun ở lửa riu riu khoảng 20 – 30 phút cho chuối và khoai chín.
Bước 3 Hoàn thành món chè
Sau khi chuối và khoai đã chín, bạn cho bột khoai vào nấu trước đến khi bột trong lại thì mới cho bột báng vào, nấu đến khi bột báng cũng trong lại thì mới nêm đường sao cho hợp khẩu vị gia đình
Tiếp đến, bạn đổ 100ml nước cốt dừa vào và khuấy nhẹ tay, đến khi thấy nước cốt dừa sôi lên thì chè đã hoàn thành, tắt bếp và thêm 2 giọt tinh chất vani hoặc dầu chuối vào cho thơm. Đập nhuyễn 1 ít đậu phộng rang, múc chè ra chén và rắc đậu phộng lên là có thể thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
Thế là hoàn thành món chè chuối chưng khoai lang cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy. Món chè vô cùng hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không làm ngay thôi nào!
Thưởng thức
Món chè chuối chưng khoai lang béo bùi, thơm ngon, bổ dưỡng. Nếm thử cảm nhận được vị ngọt béo làm ai ăn cũng phải siêu lòng, phần bột báng và bột khoai tạo nét đẹp cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bên trên là cách làm món chè chuối chưng khoai lang ngon lành và dễ làm, mong qua bài viết trên các bạn có thêm một món ăn cho thực đơn gia đình, chúc các bạn thành công ngay lần đầu thực hiện nhé!
Chọn mua nước cốt dừa bán tại Pgdphurieng.edu.vn để làm chè chuối nhé:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè chuối chưng khoai lang ngọt thơm với nước cốt dừa béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.