Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè bắp nước cốt dừa lá dứa là một trong những món chè được nhiều người ưa thích bởi sự dân dã xen lẫn thân thuộc.
Với vị ngọt thanh của bắp kết hợp cùng mùi lá dứa thơm thơm bùi bùi và nước cốt dừa beo béo tạo nên một hương vị khó quên. Hãy bắt tay làm ngay cùng Pgdphurieng.edu.vn bạn nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm chè bắp nước cốt dừa lá dứa
- 1.5 trái bắp
- 1 lon nước cốt dừa
- 200g bột năng
- 10g lá dứa
- 60g đường cát
Mẹo để chọn bắp ngon:
Bạn nên chọn những quả bắp tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo, lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp. Hạt phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp, bạn dùng tay bấm vào bắp thấy mềm vừa phải, chảy sữa.
Cách làm chè bắp nước cốt dừa lá dứa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn dựng đứng 1 trái bắp lên, dùng 1 tay cố định 1 đầu của trái bắp, tay còn lại cầm dao cắt nhẹ nhàng hạt bắp rời khỏi lõi. Nửa trái bắp còn lại, bạn đem luộc khoảng 20 phút cho bắp chín rồi tách lấy hạt bắp nguyên vẹn để làm trân châu.
Lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước rồi xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn dùng rây lọc sạch bã lá dứa, chỉ giữ lại phần nước cốt.
Bước 2 Làm trân châu bắp
Bạn cho từng chút nước ấm vào 150g bột năng, vừa cho vừa trộn đều. Bạn tiếp tục dùng tay nhào bột đến khi thành một khối bột đồng nhất, không bị dính tay là được.
Tiếp đến, bạn lấy khoảng 10g bột đã nhào cho ra tay, dàn đều và cho hạt bắp đã luộc vào chính giữa, rồi vo tròn lại. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột.
Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho trân châu bắp vào luộc. Khi trân châu nổi lên trên, vỏ ngoài trong thì bạn vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để trân châu được săn lại.
Lưu ý: Bạn tránh cho phần nước ấm vào bột năng hết 1 lần vì làm như vậy bột năng sẽ dễ bị vón cục.
Bước 3 Nấu nước cốt dừa
Bạn đổ nước cốt dừa trong lon vào nồi, cho thêm vài cọng lá dứa, nấu nóng lên. Bạn thêm một xíu muối, 3 muỗng canh đường và 50ml bột năngđã khuấy nước vào, nấu đến khi nước dừa hơi sệt lại là được.
Bước 4 Nấu chè bắp
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 600ml nước lọc vào. Nước sôi thì bạn cho hạt bắp đã gọt vào nồi, nêm thêm 60g đường cát khuấy đều. Bạn đậy nắp lại, nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thấy hạt bắp bắt đầu nổi lên trên thì mở nắp ra, đổ nước cốt lá dứavào khuấy đều.
Tiếp đến, bạn cho 50gr bột năng ra tô, đổ nước ấm vào, khuấy đều cho bột hòa tan. Sau đó, bạn cho từ từ nước bột năng vào nồi, khuấy nhẹ tay. Khi hỗn hợp chè bắt đầu sệt lại, bạn đổ trân châu bắp vào nồi, nấu thêm khoảng 10 – 15 phút cho trân châu thấm phần dứa thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc chè ra chén chan nước cốt dừa lên là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy rồi đó. Với vị ngọt thanh của bắp, hương thơm từ lá dừa kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy ăn kèm với viên trân châu dai dai lạ miệng sẽ khiến bạn tan chảy khi nếm thử miếng đầu tiên.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với chia sẻ về cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy trên sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm của bạn với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.