Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo xay nhuyễn cho bé 6 tháng tuổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khi bé 6 tháng tuổi chỉ ăn được cháo nhỏ mịn như bột nên sau khi nấu xong các bạn nên xay cho cháo nhuyễn con mới hấp thụ đựơc.
Cách chế biến cháo xay nhuyễn cho bé dưới 6 tháng tuổi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
1 người
Nguyên liệu làm cháo xay nhuyễn cho bé dưới 6 tháng tuổi
-
Một nắm gạo xay nát.
-
10g thực phẩm chất đạm (thịt, cá, tôm, trứng,..).
-
10g rau củ (cải bỏ xôi, bí đỏ, khoai tây,…).
-
2 muỗng dầu oliu.
-
Dụng cụ: Máy xay sinh tố.
Cách làm cháo xay nhuyễn cho bé dưới 6 tháng tuổi
Bước 1 Nấu cháo
Gạo sau khi làm sạch bắt lên bếp nấu cho đến khi nào cháo nhừ là được.
Thịt/cá/tôm sau khi bỏ vỏ, rửa sạch băm nhuyễn ra, nếu là cá thì nên bỏ xương lấy thịt thôi.
Bước 2 Thành phẩm
Cháo sau khi nhừ, bạn cho thịt (cá, tôm) và nấu cho đến chín. Sau đó bỏ thêm một ít rau xanh vào, vừa sôi lên cho thêm 1 muỗng dầu oliu vào rồi nhấc xuống.
Trước khi cho bé ăn, bạn nên cho cháo vào máy xay sinh tố để làm cháo nhuyễn ra để bé có thể ăn dễ dàng.
Lưu ý: Khi nấu cháo cho bé, các mẹ nên lưu ý những đặc điểm sau: Không nên dùng muối hoặc nêm cháo quá mặn, vì như thế sẽ hại dạ dày cho bé. Nên nấu sao cho cháo có độ đặc vừa phải, không nên lỏng quá, không nên đặc quá để bé có thể ăn ngon miệng hơn.
Cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi phải đủ chất dinh dưỡng
Đây là giai đoạn các mẹ phải đặc biệt chú trọng khi bắt đầu thay đổi thức ăn cho bé. Lúc này dạ dày của bé vẫn chưa được phát triển hoàn thiện, nên các mẹ chú ý kỹ khi chọn nguyên liệu để nấu cháo cho trẻ.
Một bát cháo tươi cho bé được xem là đầy đủ chất dinh dưỡng khi có đủ các chất: Đạm, Vitamin, khoáng chất và chất béo.
– Chất đạm: Những chất này có nhiều trong cá, thịt, tôm, cua, lòng đỏ trứng, đậu hủ, đậu xanh,…
– Vitamin và khoáng chất: Nhóm chất này có nhiều trong các loại rau, quả, trái cây, các thực phẩm có màu càng đậm thì lượng Vitamin càng nhiều. Các mẹ nên chọn các loại rau như: Rau dền, cải bó xôi, bí đỏ, su su,…
– Chất béo: Các mẹ nên chọn dầu oliu cho bé trong các bữa ăn, có thể dùng thêm dầu mè, dầu hướng dương,…
Trên đây là cách chế biến món cháo xáy nhuyễn cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi. Các mẹ nên chọn những thực phẩm tươi ngon, nên mua ở những nơi uy tín chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Chúc các mẹ sẽ chế biến được nhiều món cháo ngon cho bé yêu của mình nhé!
Đón xem nhiều công thức nấu ăn tại Món ngon mỗi ngày.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo xay nhuyễn cho bé 6 tháng tuổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.