Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo thịt bò khoai lang cho bé ăn dặm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt bò được xay mềm cùng với khoai lang được nghiền nhuyễn sẽ cực kỳ tốt và dễ ăn cho các bé yêu. Hàm lượng dinh dưỡng được chứa trong thịt bò và khoai lang cũng sẽ giúp cho bé khỏe mạnh, cung cấp nhiều năng lượng hơn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món cháo thịt bò và khoai lang đổi món cho thực đơn ăn dặm của bé nha!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu
-
Gạo tẻ: 50g
-
Thịt bò: 100g
-
Khoai lang tím: 100g
-
Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
Cách nấu cháo thịt bò khoai lang
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch dưới làn nước trong, thêm một chút muối loãng vào rửa cho sạch. Bạn thái thịt bò thành từng miếng mỏng rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ để cho bé dễ ăn hơn.
Thịt bò sau khi được băm và xay nhuyễn, bạn cho thêm hạt nêm và đảo đều, ướp cho đậm vị trong vòng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế khoai lang
Khoai lang sau khi mua về bạn rửa sạch rồi gọt vỏ, sau đó rửa lại với nước một lần nữa rồi cắt thành từng khúc. Khoai lang bạn cũng cho vào máy xay nhỏ, nếu không có máy thì bạn cho vào nồi luộc trong khoảng 20 phút rồi tán nhuyễn.
Bước 3: Nấu cháo
Bạn ngâm gạo trong khoảng 30-35 phút rồi rang lên cho hơi vàng để cháo vừa nhanh chín lại vừa thơm.
Bạn cho nồi nước lên bếp với khoảng 180-200ml nước rồi cho gạo vào với tỷ lệ là 1:10. Nấu đến khi bạn thấy cháo gần nhừ thì thêm bò và khoai lang rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp. Lưu ý trong lúc nấu, bạn thường xuyên canh nồi cháo để cháo không bị trào ra khỏi bếp.
Thành phẩm
Cháo thịt bò và khoai lang nóng hổi, thơm lừng, cực kỳ hấp dẫn. Thịt bò được xay mềm, ướp nguyên liệu cực kỳ vừa miệng, thêm khoai lang cũng được xay nhuyễn và nghiền nát béo béo bùi bùi, rất dễ ăn cho các bé nha!
Các mẹo để nấu món cháo thịt bò khoai lang
Mẹo chọn thịt bò ngon
Thịt bò tươi khi quan sát bạn có thể thấy màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng tươi và có gân trắng, khi ấn vào bạn cảm giác thịt còn cứng.
Bạn nên chọn những miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn, khi ấn vào thì thịt có độ đàn hồi tốt, không dính vào tay, không có mùi.
Thịt bò cái và thịt tơ ngon hơn thịt bò đực.
>> Mách bạn cách chọn thịt bò tươi ngon cho từng món ăn
Mẹo gọt khoai lang không bị thâm đen
Để khoai lang không bị thâm đen khi gọi thì bạn nên ngâm khoai đã được gọt vỏ vào trong tô nước muối pha kèm chanh hoặc giấm.
Tham khảo ngay: 15 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Cháo thịt bò khoai lang là một món ăn dặm ngon và bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé yêu. Hãy nhanh tay vào bếp nấu cho bé món ăn ngon lành này dành cho những buổi ăn dặm thôi nào!
Xem thêm:
>> Cách nấu cháo lươn thơm ngon
>> Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé
>> Cách nấu cháo ếch cho bé dưới 2 tuổi
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo thịt bò khoai lang cho bé ăn dặm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.