Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo mực tươi với đậu xanh và bí đỏ cho bé ăn dặm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
50g gạo
-
30g mực tươi
-
10g đậu xanh
-
10g bí đỏ
-
Hành lá
-
Gia vị: dầu ăn cho bé, nước mắm, muối
Cách nấu cháo mực tươi với đậu xanh và bí đỏ
Sơ chế nguyên liệu
– Gạo vo sạch, đem ngâm cho mềm.
– Mực làm sạch, đem luộc chín với ít muối, sau đó đem xay hoặc băm nhuyễn.
– Đậu xanh ngâm nước, đãi vỏ, sau đó đem hấp chín, tán nhuyễn.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, đem hấp chín, tán nhuyễn.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Nấu cháo
– Cho gạo vào nồi, ninh nhừ.
– Cháo chín nhừ thì cho mực, đậu xanh, bí đỏ vào khuấy đều cho chín, sau đó nêm ít nước mắm cho vừa khẩu vị ăn của bé thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho thêm ít hành lá, dầu ăn cho bé trộn đều, cho bé ăn khi còn nóng ấm.
Chỉ với vài phút vào bếp là mẹ đã có món cháo mực tươi nấu với đậu xanh và bí đỏ cho bé ăn dặm ngon miệng và đủ dưỡng chất. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn thay đổi khẩu vị hàng ngày cho bé để bé phát triển khỏe mạnh nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo mực tươi với đậu xanh và bí đỏ cho bé ăn dặm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.