Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo lươn cải xanh, bổ dưỡng cho bé ăn dặm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cháo lươn cải xanh là món cháo bổ dưỡng cho các bé trong thời kỳ ăn dặm. Với hương vị thơm ngon lại dễ làm, đây chắc chắn là lựa chọn số 1 của các mẹ trong thực đơn ăn dặm của bé yêu đấy. Chỉ với 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong bữa ăn cho bé rồi, cùng bắt tay vào làm ngay nhé!
Nguyên liệu cho 1 phần ăn
- 1 con lươn nhỏ, đặc biệt chú ý lươn phải còn sống, không bị chết
- Một nắm cải xanh
- Gạo tẻ (hoặc cháo trắng đã nấu sẵn)
- Gia vị: nước dashi, dầu ăn cho bé
Cách nấu cháo lươn cải xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lươn các bạn mua về, dùng muối và chanh chà rửa nhiều lần cho sạch nhớt, rửa lại với nước lạnh. Làm lươn như bình thường, sau đó bạn dùng gừng để chà xát lên lươn để khử mùi tanh và làm sạch lại lươn một lần nữa.
Cho lươn vào nồi luộc hoặc hấp với gừng cho thơm. Lưu ý nấu chín kỹ lươn bạn nhé. Sau khi lươn chín thì gỡ thịt, để riêng.
Cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Vo gạo nấu cháo, nếu bạn đã có sẵn cháo thì bỏ qua bước này.
Bước 2: Nấu cháo lươn cải xanh
Lươn cho vào nồi nấu chung với cháo. Thêm 1 thìa nước dashi để tăng thêm hương vị.
Nấu cháo thêm 5 phút thì bạn cho rau cải xanh vào, nấu đến khi cải chín nhừ. Để cháo nguội một lúc rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Cho cháo đã xay nhuyễn vào lại nồi, nấu lại cho cháo nóng lên rồi tắt bếp. Vậy là món cháo đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Múc cháo ra chén, thêm một muỗng dầu ăn cho bé để tăng thêm dinh dưỡng cho món cháo, bữa ăn của bé đã sẵn sàng rồi. Món này bạn nên cho bé ăn lúc còn ấm nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo lươn cải xanh, bổ dưỡng cho bé ăn dặm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.