Huế được xem là kinh đô của ẩm thực Việt với nhiều món ăn nổi tiếng khắp bốn phương. Trong số đó, cháo hến là một trong những món được yêu thích và phổ biến nhất. Vậy cách nấu cháo hến Huế ngon như thế nào? Cần những nguyên liệu gì để có món cháo hến chuẩn vị nhất? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Cách Làm Bếp để có câu trả lời nhé.
Nguyên liệu nấu món cháo hến chuẩn hương vị xứ Huế
Hến tươi: 500 gam
Gạo tẻ: 200 gam
Hành tây: 1 củ
Hành lá: 5 cây
Gừng: 1 nhánh
Gia vị: mắm muối, dầu ăn, hạt nêm, sa tế
CГЎch chбєї biбєїn mГіn chГЎo hбєїn chuбє©n vб»‹ xб»© Huбєї cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Gạo: ngâm gạo với nước để khi chuẩn bị xong những nguyên liệu khác, gạo đã chín mềm và nấu thành cháo ngon hơn.
Hến: rửa sạch và luộc trong nước sôi khoản 20 phút. Đập nhỏ củ gừng để cho vào nước luộc thêm thơm và hơi se cay. Sau khi luộc xong, tiến hành lọc hết phần vỏ ra đĩa. Nước hến rất ngon ngọt và đậm đà, tuy nhiên, bạn cần đợi cho đến khi phần cát lắng xuống đáy thì mới có được nước dùng hoàn hảo nhất. Phần vỏ hến cần tách lấy thịt, để khô ráo.
Hành lá nhặt rễ, rửa sạch và thái nhỏ thành khúc.
Bước 2: Tiến hành nấu cháo hến chuẩn vị Huế
Sau khi ngâm gạo, bạn cho nước luộc hến vào để đun cùng thành cháo. Khi cháo gần sôi, sử dụng đũa to để khuấy đều hạt gạo sao cho thật sánh và nở bung đều. Nếu không để ý, cháo sẽ bị khê dưới đáy nồi, ảnh hưởng đến hương vị của cháo.
Để cháo sôi nhỏ lửa tiếp trong vòng 15 phút. Trong thời gian đó, sử dụng chảo để xào hành tây cùng với thịt hến. Tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn: ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa sa tế để hến thêm vị đậm đà. Đợi đến khi thịt hến săn lại thì tắt bếp.
Nếu cháo quá đặc, bạn có thể đổ thêm nước dùng và đun thêm khoảng 15 phút nữa. Đổ toàn bộ thịt hến và gia vị vào đảo cùng cho đến khi hòa quyện với nhau. Sử dụng hành để trang trí bên trong tô cháo. Rắc thêm 1 chút tiêu xay là bạn đã có món ăn thơm ngon nóng hổi đúng chuẩn công thức cách nấu cháo hến Huế rồi! Bạn có thể nấu món cháo này cho bé thông qua công thức trên nhé!
Video hướng dẫn cách nấu cháo hến Huế đơn giản, ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu cháo hến Huế đơn giản, ngon chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 40M
Tổng thời gian nấu ăn: 60M
Món ăn dành cho : 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 436 calories
Chúc các bạn thành công và may mắn với công thức Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay nhé!
Đăng bởi: Đoàn Thị Nhài
Từ khoá: Cách nấu cháo hến Huế thơm ngon chuẩn vị nhất
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu cháo hến Huế thơm ngon chuẩn vị nhất của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.