Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo gấc tươi với đậu xanh cho bé ăn dặm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
60 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu
-
60 gr gạo
-
30 gr đậu xanh
-
5 hạt gấc nếp to
-
Gia vị: muối, dầu ăn cho bé
Cách nấu cháo gấc đậu xanh
Bước 1 Gạo vo sạch, đem ngâm cho mềm.
Bước 2 Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho mềm.
Bước 3 Hạt gấc tách lấy màng, bỏ hạt, sau đó băm nhỏ.
Bước 4 Nấu cháo
– Gạo và đậu xanh cho vào nồi, thêm nước ninh cháo chín nhừ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn của bé vào đun nóng, sau đó cho gấc vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp.
– Cháo chín nhừ thì cho gấc vào đảo đều, đun khoảng 5 phút thì nêm ít muối cho vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.
Tham khảo thêm: 12 cách nấu cháo cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi ngon, dễ làm
Với cách nấu cháo gấc tươi với đậu xanh đơn giản như trên, mẹ có thể bổ sung ngay món cháo này vào thực đơn ăn dặm để đổi khẩu vị cho bé hàng ngày. Pgdphurieng.edu.vn chúc mẹ thành công với món cháo này nhé.
Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Món ngon mỗi ngày
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo gấc tươi với đậu xanh cho bé ăn dặm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.