Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo đậu đỏ trứng gà bổ dưỡng cho bé 8 tháng tuổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
1 người
Nguyên liệu
-
80 gr gạo lứt
-
50 gr đậu đỏ
-
1 quả trứng gà
-
Gia vị: nước mắm
Cách nấu cháo đậu đỏ trứng gà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
– Gạo lứt giã nát, vo sạch, ngâm với nước nóng khoảng 1 tiếng cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.
– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước cho mềm.
– Trứng gà lấy lòng đỏ, hấp chín, tán nhuyễn.
Bước 2 Nấu cháo
– Gạo lứt cho vào nồi, thêm nước, nấu nhừ thành cháo.
– Đậu đỏ xay nhuyễn, sau đó cho nước vào tán đều, lọc lấy nước.
– Cháo chín nhuyễn thì cho nước đậu đỏ và trứng vào, khuấy đều, chờ cháo sôi lại thì nêm ít nước mắm cho vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn, múc cháo ra chén, cho bé ăn lúc còn nóng ấm để cháo không bị tanh.
Tham khảo thêm: 12 cách nấu cháo cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi ngon, dễ làm
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là các mẹ đã có ngay món cháo đậu đỏ trứng gà nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm ngay tại nhà mà không cần ra tiệm. Pgdphurieng.edu.vn luôn cập nhật các món cháo thay đổi khẩu vị mỗi ngày cho bé, các mẹ hãy theo dõi thường xuyên nhé.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách nấu cháo đậu đỏ tôm tươi thơm ngon cho bé ăn dặm
- Vì sao nên dùng cháo đậu đỏ cho bé?
- Cách nấu cháo đậu đỏ nước cốt dừa bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo đậu đỏ trứng gà bổ dưỡng cho bé 8 tháng tuổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.