Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo cho bé ăn dặm bằng nước Dashi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đối với việc chế biến món ăn dặm, nhất là thời kỳ đầu mẹ không nên dùng muối hay các gia vị khác để nêm đồ ăn cho trẻ thì việc sử dụng nước dashi là một sự lựa chọn rất an toàn, vừa bổ sung dưỡng chất, vừa tạo nên một món ăn đậm vị ngọt đặc trưng cho bé.
Cách làm nước Dashi rau củ
Nấu nước Dashi không hề khó và các mẹ hoàn toàn có thể tự làm nước dashi ngay tại nhà để tập cho bé ăn dặm. Nước dùng dashi ngoài tác dụng điều chỉnh độ đặc loảng của món ăn, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để làm nước dùng dashi, mẹ cần chuẩn bị các loại củ như củ cải trăng, su hào, cà rốt. Gọt vỏ, rửa sạch và hầm cho rau củ chín mềm. Sau đó vớt rau củ ra là mẹ đã có nước dùng dashi.
Thông thường, khi chế biến nước dashi, mẹ có thể chia thành viên nhỏ và trữ đông để dùng trong tuần sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều.
Ngoài việc chế nước dùng dashi từ rau củ, các mẹ có thể biến tấu nước dùng từ tảo bẹ, nấm đông cô hoặc rong biển. Cách làm sẽ tương tự với dashi rau củ.
Nấu cháo bằng nước Dashi
Trên đây là cách nấu cháo bằng nước dashi đơn giản, dễ thực hiện. Mẹ chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã áp dụng được cách nấu cháo bằng nước dashi cực kỳ đơn giản để bé ăn hàng ngày. Chúc mẹ thành công với món cháo đầy đủ chất dinh dưỡng.
Đến cửa hàng Pgdphurieng.edu.vn gần nhất để lựa chọn rau, củ, quả, thịt cá tươi ngon nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo cho bé ăn dặm bằng nước Dashi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.