Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo chim bồ câu ngon, bổ dưỡng, không tanh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
60 phútDành cho
1 người
Nguyên liệu nấu cháo bồ câu
- 2 con chim bồ câu
- 100 gr gạo
- 50 gr đậu xanh
- Hành tây, hành tím, hành lá, ngò
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hay:
Nên chọn những con chim bồ câu mới ra ràng, loại bồ câu khoảng 15 ngày tuổi. Với loại bồ câu này thịt sẽ mềm, dày và béo, chất dinh dưỡng cũng nhiều nhất.
Bồ câu ra ràng là những con chim to bằng nắm tay, lông mọc thưa, phần cánh và lưng nhiều lông hơn chút.
Để khử mùi tanh của bồ câu, bạn sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn để rửa bồ câu
Cách nấu cháo chim bồ câu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chim bồ câu làm sạch.
Đậu xanh đem ngâm với nước ấm cho mềm.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
Hành tím bóc vỏ. rửa sạch, băm nhỏ.
Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Nấu cháo
Gạo vo sạch, cho nước vào nấu cháo. Khi cháo sôi lên cho đậu xanh vào nấu chín nhừ.
Bước 3 Ướp bồ câu
Thịt chim bồ câu chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với ít hành tím băm, muối, hạt nêm, đường, tiêu. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và hành tim băm nhỏ vào phi thơm, trút phần thịt chim bồ câu vào xào săn lại, sau đó cho hành tây vào xào chín thịt thì tắt bếp.
Bước 4 Xào bồ câu
Cháo chín cho phần thịt chim đã xào vào đảo đều. Khi cháo sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra tô, cho thêm hành lá, ngò, tiêu vào cho thơm.
Thưởng thức
Khi ăn món này bạn có thể ăn cùng một ít giá, rau sống để không bị ngấy nhé. Lúc ăn bạn hãy nhớ rắc thêm tiêu, hành lá và hành tím phi để món ăn thêm thơm ngon nhé.
Công dụng của bồ câu với sức khỏe
Chim bồ câu là loại thịt có chứa đến 24% là protein cùng rất nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe. Chim bồ câu có nhiều tác dụng cho cơ thể cụ thể:
Bồi bổ cơ thể, tăng tốc phục hồi sức khỏe
Trong thịt chim bồ câu chứa nhiều collagen giúp những vết thương hở trên da mau lành.
Protein và khoáng chất có trong thịt chim bồ câu có khả năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe, phục hồi các chức năng cơ thể sau khi ốm dậy.
Bổ não, tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy
Thịt bồ câu chứa nhiều phốt pho và lipid giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở tế bào mô làm chậm quá trình lão hóa của hệ thần kinh.
Tăng cường sinh lực
Trong thịt chim bồ câu có chứa chất chondroitin, với hàm lượng sánh ngang với nhung hươu. Dưỡng chất này giúp tinh thần thoải mãi, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào và tràn đầy sinh lực.
Chỉ với vài bước là bạn đã thực hiện xong món cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng mà đơn giản cho người ốm bồi bổ sức khỏe. Hãy đồng hành cùng Pgdphurieng.edu.vn để có những món ăn thật ngon và tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm nhiều bài viết hay tại Món ngon mỗi ngày
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo chim bồ câu ngon, bổ dưỡng, không tanh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.