Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo cá trê không bị tanh ăn hoài không ngán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Cháo cá trê là món ăn đồng nội thân thuộc với người Việt, chứa nhiều protein và axit béo có lợi như omega-3 nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em. Tuy không cầu kỳ để làm nhưng làm sao khử mùi tanh cá trê cho món cháo thì không phải ai cũng biết. Pgdphurieng.edu.vn sẽ mách bạn ngay típ nấu cháo cá trê hay ho, không bị tanh, thơm ngon ăn hoài không ngán nhé!
Nguyên liệu làm món cháo cá trê
Cách làm cháo cá trê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trộn đều hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp, vo gạo sạch và ngâm trong nước khoảng 60 phút cho đến hạt gạo mềm ra.
Nấm rơm cắt bỏ chân nấm và các phần bị dập nát, rửa sạch. Sau đó ngâm nấm trong nước muối loãng trong khoảng 30 phút để ra sạch đất và chất dư thừa. Sau đó rửa lại với nước, để ráo rồi cắt nấm làm đôi.
Cá trê mua về bóp muối nhiều lần cho ra hết nhớt, rửa sạch lại với nước, cắt khúc vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, hành lá và ngò rí thái nhỏ, gừng xắt sợi mảnh, đập dập nửa củ gừng.
Bước 2: Nấu cháo
Gạo sau khi đã ngâm thì mang rửa lại 1 lần với nước.
Bắc một nồi to lên bếp với khoảng 1,4 lít nước. Khi nước bắt đầu nóng bốc khói nhẹ, không phải nước sôi, thì cho gạo vào.
Nấu sôi trong khoảng 15 – 20 phút rồi hạ lửa nhỏ để ninh cháo cho nhừ.
Chú ý thường xuyên khuấy nồi cháo để tránh cháo bị khét, dính vào đáy nồi.
Bước 3: Xào cá trê và nấm
Bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi, sau đó luộc sơ cá trê đã được làm sạch, vớt ra dĩa và tách thịt, bỏ xương. Việc luộc cá trước sẽ giúp khử mùi tanh cá hiệu quả.
Bắc tiếp chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Cho tiếp hành tím băm nhuyễn vàophi thơm rồi cho cá trê xào.
Cho tiếp nấm rơm vào xào nhanh, nêm một ít muối và đường và xào sơ khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành cháo cá trê
Sau 15 – 20 phút khi cháo đã sôi thì châm thêm một khoảng 500ml nước sôi vào nồi để bù lại lượng nước thoát hơi. Tránh dùng nước lạnh để gạo không bị ra nhựa và làm mất ngon.
Cho tiếp thịt cá trê và nấm đã xào vào nồi cháo, nêm nếm với1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm sao cho vừa khẩu vị.
Ninh sôi trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hành lá, ngò rí và gừng xắt sợi vào.
Tham khảo: Tổng hợp 10 cách nấu cháo cá thơm ngon không tanh bổ dưỡng
Thành phẩm
Như vậy là món cháo cá trê nấm rơm thơm ngon đã hoàn thành, bạn chỉ cần múc ra tô là có thể dùng ngay rồi. Đây là món cháo cực kỳ dễ ăn, bạn có thể cho thêm hành phi, đậu phộng rang nếu thích, và ăn cùng rau sống như giá, rau thơm, rau đắng, ăn kèm cùng nước mắm mặn.
Món cháo cá trê không tanh rất dễ thực hiện với cách làm trong chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn đúng không nào. Chúc các bạn thành công trổ tài khéo tay nấu món ngon cháo cá trê cho cả gia đình đổi bữa nhé!
>> Cách làm cháo thịt bò nấm mỡ bằng cháo ăn liền
>> Cách làm cháo trứng cực dễ bằng cháo ăn liền
>> Cách làm cháo thịt gà nấm hương bằng cháo ăn liền ngon như ngoài hàng
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo cá trê không bị tanh ăn hoài không ngán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.