Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo cá chép đậu xanh thơm bùi, không tanh, ngon hơn ngoài tiệm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Thịt cá chép chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: đạm, chất béo, Photpho, các loại vitamin (A, E, K, B1, B3, B5, B6, B9, B12) tốt cho quá trình tạo máu, Lysine, Sắt, Kẽm, Kali, Magie, Selen,… hỗ trợ xây dựng hệ thống thần kinh và não bộ khỏe mạnh cũng như hạn chế dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Theo Đông y, cá còn có tính bình, có tác dụng thông sữa, an thai, chữa suy nhược sau sinh nên rất tốt đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng tốt đối với người già, có thể giảm phù thũng, tăng sức khỏe cho người già yếu hay kém ăn.
Cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu cách nấu cháo cá chép đậu xanh không tanh, thơm ngon tại nhà nhé.
Nguyên liệu nấu cháo cá chép đậu xanh
-
50g gạo nếp
-
50g gạo tẻ
-
50g đậu xanh
-
1 củ gừng
-
1 con cá chép
-
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu
Cách nấu cháo cá chép đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, trộn gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh lại với nhau rồi đem vo sạch, gừng thì giã nhuyễn. Cá chép rửa với nước, cạo vảy, rồi dùng gừng và muối để rửa cho bớt mùi tanh, xong thì rửa lại với nước.
Bước 2 Chiên cá
Bắc dầu ăn lên bếp, khi sôi thì cho cá vào chiên sơ. Sau đó, tách thật cẩn thận phần thịt ra khỏi xương. Phần xương thì cho vào nồi, đem luộc để lấy nước nấu cháo (rồi bỏ xương, chỉ lấy nước).
Bước 3 Nấu cháo
Cho hỗn hợp gạo và đậu vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho nước hầm xương vào hỗn hợp xay nhuyễn vào, khuấy đều tay. Đồng thời, bắc dầu lên chảo, cho hành tím vào phi vàng thơm, rồi đổ thịt cá cùng ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê nước mắm. Ta sẽ xào đến khi thịt cá khô lại. Tiếp đến, khi cháo nhừ thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm và ½ muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều là xong rồi đấy.
Tham khảo: Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu an thai, tẩm bổ tại nhà
Thành phẩm
Múc cháo ra tô, cho rau và thịt cá lên trên mặt. Hạt cháo nở đều, mềm dẻo, độ đặc vừa phải, không bị khê hay sượng. Còn thịt cá thì dày, vị ngọt đậm đà, thơm ngon. Ta có thể rắc thêm hành ngò, chút tiêu xay cho thơm, trộn đều và thưởng thức. Ta nên ăn ngay khi còn nóng nhé, để nguội dễ bị tanh đấy.
Cháo cá chép đậu xanh dễ nấu lại còn dễ ăn, những ngày mệt mỏi chỉ cần một bát cháo này thì thật là tuyệt vời. Các mẹ bầu, trẻ nhỏ hay người lớn tuổi ăn cũng đều rất rốt luôn. Hãy tham khảo ngay cách nấu trên để có tô cháo nóng hổi, sánh dẻo đầy hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo cá chép đậu xanh thơm bùi, không tanh, ngon hơn ngoài tiệm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.