Bạn đang xem bài viết Cách nấu chân dê hầm đu đủ thanh ngọt, lợi sữa cho mẹ bầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
1 – 2 người
Món chân dê hầm đu đủ không chỉ là món ăn ngon, đây còn được xem như bài thuốc vô cùng có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cường sức khỏe phụ nữ sau sinh cũng như lợi sữa. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn nấu món chân dê hầm đu đủ ngay bài viết dưới đây nha!
Nguyên liệu nấu chân dê hầm đu đủ
- 4 chân dê
- 1 trái đu đủ
- 500ml nước
- Hành lá, hành tím, ngò, ớt, lá gừng, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường…
Mẹo hay
Cách chọn mua nguyên liệu đu đủ, đu đủ ngon là loại có hai màu da, vỏ ngoài xanh, có lốm đốm vàng, thuôn dài là những quả đặc ruột và thơm ngon. Đặc biệt khi chọn để nấu, nên chọn đu đủ vừa chín, nếu chọn đu đủ đã chín mềm khi nấu sẽ bị nát và không ngon.
Hướng dẫn cách nấu chân dê hầm đu đủ
Bước 1 Sơ chế chân dê
Thui chân dê dưới lửa đến sạm vàng, rồi dùng dao cạo sạch sẽ lông. Tiếp đến, loại bỏ phần móng nhọn, chặt thành các khúc vừa ăn
Cho 1 thìa cafe dầu ăn, 2 trái chanh vắt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hành tím băm trộn với chân dê.
Bước 2 Sơ chế đu đủ
Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn rồi mang đi ngâm cùng muối khoảng 5 đến 10 phút để làm sạch mủ.
Bước 3 Hầm chân dê với đu đủ
Chân dê sau khi khử mùi xong mang đi rửa sạch lại với nước, cho vào nồi với khoảng 500ml nước rồi bật bếp.
Hầm tới khi chân dê chín mềm, thêm đu đủ và lá gừng vào và nêm nếm vừa khẩu vị. Nấu đến khi đu đủ chín đều thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn có thể cho thêm hành, lá ngò vào và múc ra bát để thưởng thức. Món chân dê hầm đu đủ bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với bún, cơm nóng đều ngon, chấm cùng nước mắm ớt là tuyệt vời nhất.
Thưởng thức
Với vài bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món chân dê hầm đu đủ vừa cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, lại vô cùng thơm ngon. Vào những ngày mưa, được thưởng thức một chân dê hầm như vậy là một điều vô cùng hấp dẫn.
Cách chọn chân dê ngon và lưu ý khi nấu
Cách chọn chân dê ngon:
- Nên chọn chân dê với phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì đó mới là chân dê tươi ngon.
- Phần thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi khó chịu và khi ấn tay xuống vẫn có độ đàn hồi.
- Ngoài ra, làm món chân dê hầm đu đủ nên chọn chân dê trước vì phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và ngon hơn.
Lưu ý khi nấu:
- Khi sơ chế nguyên liệu các bạn hãy sơ chế thật kỹ để làm sạch mùi hôi sẵn có của chân dê.
- Trong quá trình hầm chân dê, nếu thấy có nổi bọt khí thì dùng thìa vớt bọt bỏ đi để cho nước hầm trong và ngon hơn.
Lợi ích của chân dê hầm đu đủ
Món chân dê hầm đu đủ chính là món ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, người lớn, người cao tuổi, đặc biệt có tác dụng lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.
Bởi theo Đông y, đu đủ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, nhuận tràng, tiêu thũng… Kết hợp với chân dê chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm axit béo, omega 3, các vitamin, protein, acid amin, các khoáng chất thiết yếu giúp cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe mẹ và bé.
Qua bài viết hy vọng các bạn sẽ biết cách nấu chân dê hầm đu đủ nha. Và chế biến món này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé và đặc biệt là nấu món này cho vợ hoặc bà bầu sẽ cực bổ dưỡng.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chân dê hầm đu đủ thanh ngọt, lợi sữa cho mẹ bầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.