Bạn đang xem bài viết Cách nấu cari bò nước dừa thơm ngon tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
35 phútChuẩn bị
25 phútDành cho
3-4 người
Thịt bò là một thực phẩm được rất nhiều người ưa thích. Một trong những món ăn mà những ai yêu thích thịt bò không thể bỏ qua đó là cari bò nước dừa. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá ngay công thức nấu Cari bò nước dừa thơm ngon đơn giản tại nhà qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm món Cari bò nước dừa
- 250 gram thịt bò
- 4 củ sả tươi
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- ½ củ gừng tươi
- 4 lá cari
- 400 ml nước cốt dừa
- 200 ml nước lọc
- 1 gói bột cari
- 1 muỗng cà phê bột màu điều
- Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Cách làm Cari bò nước dừa
Bước 1 Sơ chế thịt bò
Sau khi chọn được thớ thịt bò tươi ngon, mềm mại, bạn đem về rửa sạch thịt bằng nước muối pha loãng. Sau đó, đem rửa lại lần nữa dưới nước sạch và để ráo nước. Dùng giấy thấm nước hoặc khăn sạch lau khô nước còn đọng lại trên thịt bò để đảm bảo thịt bò được sạch và khô nhất.
Khi thịt bò đã hoàn toàn được rửa sạch, tiến hành cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa phải, nên cắt thành từng miếng vuông dày khoảng 5 cm.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt và khoai tây rửa thật sạch, đem cạo vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng, hành tây,tỏi và sả đem đi rửa sạch và bỏ vỏ. Cắt gừng thành từng lát nhỏ và mỏng, hành tây, tỏi và sả đập dập và băm thật nhuyễn, cho hỗn hợp hành tây và sả vào một cái bát nhỏ.
Bước 3 Ướp thịt bò
Cho thịt bò đã cắt miếng ra bát lớn và trộn cùng với gia vị gồm: ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm. Để gia vị thấm đều vào thịt bò trong khoảng 20 phút.
Bước 4 Nấu cari bò nước dừa
Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và khi dầu ăn đã nóng lên, phi hỗn hợp hành tây và tỏi cho dậy mùi.
Tiếp tục cho gừng và sả đã băm nhỏ và cắt lát vào nồi và đảo đều tay để tránh bị cháy. Sau đó, cho 1 gói bột cari, 4 lá cari và 1 muỗng cà phê bột màu điều vào nồi, xào đều tay, liên tục và giảm lửa trong vòng 3 phút để hỗn hợp trên cùng kết hợp tạo mùi hương ban đầu cho món ăn.
Sau 3 phút, đổ 100ml nước lọc vào cùng với khoai tây và cà rốt vào hầm nhừ trong khoảng 10 phút. Cho thịt bò vào nồi và tiếp tục đun trong 5 phút nữa để thịt bò săn lại và thấm gia vị.
Đến lúc này, bạn cho thêm vào nồi 200ml nước lọc, 400ml nước cốt dừa. Đun cho đến khi sôi thì từ từ nhỏ lửa, tiếp tục nấu khoảng 20 phút cho bò mềm vừa ăn và gia vị được thấm đều. Cuối cùng, khi hỗn hợp đạt đến độ sánh mịn ưng ý, bạn đã có thể tắt bếp và trưng bày thành phẩm của mình rồi đấy!
Bước 5 Thành phẩm
Sau những công đoạn chế biến tỉ mỉ, Cari bò nước dừa đã sẵn sàng cho những món ăn kèm độc đáo như bún, bánh mì hoặc thậm chí là cơm trắng.
Thưởng thức
Sắc cam đặc biệt của cari kết hợp với hương thơm của nước dừa và vị thịt bò béo ngậy, đậm đà, món ăn phải nói là tuyệt phẩm không thể thiếu trong bữa cơm nhà bạn đấy.
Trên đây là bí quyết làm cari bò nước dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng, chỉ với những bước vô cùng đơn giản như vậy, các bà nội trợ đã có thêm cho mình một món ăn mới làm cho những bữa cơm thêm phần hấp dẫn, thơm ngon.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cari bò nước dừa thơm ngon tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.