Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh mít non thịt bò thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Canh mít non thịt bò là món ăn đơn giản nhưng lại đem lại hương vị thơm ngon khó cưỡng. Mít dai dai bùi bùi kết hợp cùng thịt bò mềm ngọt và lá lốt hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món canh thanh đạm, lạ miệng. Bắt tay làm ngay cùng Pgdphurieng.edu.vn bạn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu nấu canh mít non thịt bò
Mít non được người miền Trung chế biến thành nhiều món hấp dẫn, trong đó có món canh mít non thịt bò. Món ăn này tuy dân dã nhưng mang hương vị khiến người ta khó quên.
- 1 kg mít non (1 trái nhỏ)
- 200g thịt bò
- 100g lá lốt
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Mẹo hay chọn mua thịt bò ngon
Để chọn thịt bò ngon bạn nên chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng và thớ thịt nhỏ. Với món này bạn nên chọn phần thịt đùi hoặc thịt thăn nhé! Vì đó là những phần thịt nhiều nạc, ít mỡ, khi chế biến sẽ chín nhanh và mềm hơn.
Cách làm canh mít non thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mít bạn gọt bỏ vỏ, cắt khúc, rửa qua nước cho sạch mủ. Lá lốt bạn rửa sạch, thái nhỏ, tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Thịt bò bạn rửa sơ qua nước, để ráo rồi thái lát mỏng theo thớ. Sau đó, bạn đem thịt bò ướp cùng với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 30 phút.
Bước 2 Luộc mít
Bạn bắc khoảng 1.2 lít nước lên bếp, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối. Nước sôi thì bạn thả từng khúc mít vào luộc khoảng 25 – 30 phút cho mít được nhừ rồi vớt ra.
Bước 3 Xào sơ thịt bò
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vô xào đều tay đến khi vừa chín tới thì bạn tắt bếp.
Bước 4 Nấu canh mít non
Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước nấu sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn cho mít đã luộc vào. Khi nước canh đã sôi lại thì bạn cho thịt bò đã xào vào, đậy nắp nấu khoảng 3 – 5 phút.
Tiếp theo, bạn thêm lá lốt vô đảo đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Bạn múc canh ra tô rồi thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh mít non thịt bò thơm ngon khó cưỡng rồi đó. Với sự kết hợp giữa mít non dai dai bùi bùi, thịt bò mềm ngọt và hương vị của lá lốt hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món canh lạ miệng cho bữa cơm gia đình.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách nấu canh mít non thịt bò thơm ngon khó cưỡng này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món canh thanh đạm ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh mít non thịt bò thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.