Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh kim chi đậu phụ chay thơm ngon đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Canh kim đậu hũ chay không những thơm ngon, lạ miệng mà còn đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món chay ngon này cho gia đình mình nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo (cả nước và cái): 300g
- Đậu hũ non: 1 cây khoảng 100g
- Boa rô: 1/3 cây
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, đường, nước mắm chay
Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa
Các bước thực hiện canh kim đậu phụ chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt đậu hũ non thành miếng vừa ăn.
Boa rô làm sạch, cắt mỏng. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ.
Bước 2: Nấu canh kim chi đậu phụ
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp lửa vừa rồi phi thơm boa rô, sau đó cho kim chi vào xào và đảo đều tay rồi tắt bếp.
Sau đó bạn cho vào nồi khoảng 1 – 1,2 lít nước. Bật bếp lửa vừa đun cho sôi, vớt hết bọt nổi lên.
Nồi sôi thì bạn cho phần đậu hũ đã cắt vào, nấu cho sôi trở lại thì tắt bếp, cho thêm ít gừng cắt nhỏ lên trên và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
Canh kim chi đậu hũ thơm ngon với vị cay nhẹ, giòn ngon của kim chi, đậu phụ mềm mịn thanh mát thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Canh kim chi đậu phụ thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ: Kênh Youtube Diệu Pháp Âm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh kim chi đậu phụ chay thơm ngon đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.