Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi, xơi cả tô cũng chưa no tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai mỡ và tôm đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà lại còn dễ tìm mua. Canh khoai mỡ nấu tôm có vị ngon dân dã từ vị béo bùi của khoai và vị ngọt của tôm tươi khiến cho cả nhà ăn mãi không ngừng lại được đấy. Nếu chưa biết nấu gì và tôm làm món gì ngon thì hãy thử nấu ngay món ăn này nhé!
Để biết thêm nhiều công dụng của khoai mỡ, xem ngay tại: Những công dụng tuyệt vời của khoai mỡ đối với sức khoẻ.
Nguyên liệu
- khoai mỡ 300g
- 100g tôm sú
- Ngò ôm, hành tím băm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
Cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú rửa sạch, lột vỏ. Để nguyên con hoặc bằm tùy theo ý thích. Ướp tôm với một ít hành tím băm và hạt nêm.
Ngò ôm rửa sạch, cắt nhỏ.
230839
Bước 2: Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành tím. Khi hành đã thơm, cho tôm vào xào qua cho săn lại.
Khi tôm săn thì thêm nước vào, tùy theo khẩu vị bạn muốn ăn canh đặc hay lỏng mà cho ít hay nhiều nước. Khi nước sôi, vớt bọt và cho từng muỗng khoai mỡ nạo vào. Nấu thêm 7 phút cho khoai chín, nêm nếm ngon miệng.
Cho ngò ôm và tiêu vào nồi canh, trộn đều rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Canh khoai mỡ nấu xong có màu tím hấp dẫn cùng với vị ngọt tự nhiên của tôm. Món này ăn nóng rất ngon.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo canh khoai mỡ vỉ 300g đang được bán tại Pgdphurieng.edu.vn vừa tiện lợi vừa an toàn vệ sinh giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian chuẩn bị bữa cơm gia đình.
Chỉ với 15 phút, bạn đã hoàn thành xong món canh ngon lành cho mâm cơm rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi, xơi cả tô cũng chưa no tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.