Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh đậu tương hải sản Hàn Quốc ăn ngon hết sẩy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Canh đậu tương hải sản Hàn Quốc là một món ăn cực kỳ thơm ngon và độc đáo. Món ăn này sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn gia đình quây quần, ấm cúng. Cùng tham khảo cách nấu canh đậu tương hải sản Hàn Quốc qua bài viết sau của Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm canh đậu tương hải sản Hàn Quốc
- 100g mực
- 100g tôm
- 100g nghêu
- 50g cá cơm khô
- 100g khoai tây
- 100g bí ngòi
- 50g hành tây
- 5g ớt tươi
- 50g đậu hũ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, ớt bột, tương đậu Hàn Quốc
- Dụng cụ: Rây lọc, túi lọc
Mẹo hay
Cách chọn mua khoai tây
Bạn nên chọn những củ khoai tây có vỏ trơn và lành lặn, không bị trầy xước hoặc lên mầm, có vết nhũn. Đặc biệt, ưu tiên chọn những quả mà khi cầm lên có cảm giác nặng và chắc tay. Bạn có thể ấn vào củ khoai tây, nếu thấy cứng và không bị nhũn thì đó là khoai tây ngon.
Cách chọn mua tôm ngon
Bạn nên chọn những con tôm có vỏ trong suốt và không bị dập. Bạn không nên mua những con tôm có chân màu đen hoặc đã rời thân tôm.
Cách chọn mua mực ngon
Bạn nên chọn những con mực có lớp da bên ngoài màu hồng và bên trong trắng tinh, mắt mực sáng lên và có màu đen nháy.
Cách làm canh đậu tương hải sản Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mực mua về bạn rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
Tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, sau đó rửa sạch.
Nghêu bạn rửa sạch 2-3 lần với nước, sau đó để ráo.
Khoai tây và bí ngòi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Ớt tươi bạn rửa sạch và thái lát.
Hành tây bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Đậu hũ bạn thái khúc vừa ăn.
Bước 2 Luộc hải sản
Bạn đun khoảng 500ml nước cho sôi, sau đó bỏ mực vào luộc sơ và vớt ra. Tiếp tục luộc sơ qua tôm rồi vớt ra. Sau đó, luộc nghêu cho chín tới và vớt ra. Nghêu sau khi vớt ra bạn lấy phần thịt và bỏ vỏ đi.
Bước 3 Nấu nước dùng
Bạn dùng rây lọc, lọc phần nước vừa luộc hải sản cho vào một cái nồi. Cá cơm khô bạn cho vào một cái túi lọc và để vào trong nồi nước, đun khoảng 15 phút cho ngọt nước thì lấy túi cá cơm ra.
Bước 4 Nấu canh tương đậu hải sản
Sau khi lấy cá cơm ra thì bạn cho khoai tây, bí ngòi, hành tây và 2 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc vào, khuấy đều và tiếp tục cho 5g ớt bột, 5g ớt tươi vào, khuấy đều và đun đến khi sôi.
Tiếp đó, bạn cho phần hải sản đã luộc sơ vào cùng với 50g đậu hũ, sau đó nêm gia vị: ½ muỗng canh muối và ½ muỗng canh hạt nêm, khuấy đều và đun hỗn hợp đến khi sôi trong vòng 2 phút. Sau khi hỗn hợp đã sôi thì bạn tắt bếp và mang đi thưởng thức.
Bước 5 Thành phẩm
Canh đậu tương hải sản Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt và rất giàu dinh dưỡng. Món canh này mà ăn với cơm trắng thì ngon hết sẩy. Cùng vào bếp làm ngay cho gia đình món ăn hấp dẫn này thôi!
Thưởng thức
Canh đậu tương hải sản Hàn Quốc là món canh thanh đạm, ngon miệng và bổ dưỡng. Nước dùng đậm đà, ngon ngọt với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu sẽ giúp bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng, hấp dẫn hơn.
Trên đây là cách nấu canh đậu tương hải sản Hàn Quốc mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh đậu tương hải sản Hàn Quốc ăn ngon hết sẩy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.