Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh chua cá chốt bông so đũa giản dị nhưng ngon miễn bàn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Canh chua được biết đến là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp gia vị đầy độc đáo tạo nên một món ăn đậm đà. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để học ngay cách nấu canh chua cá chốt bông so đũa giản dị nhưng ngon miễn bàn.
Nguyên liệu làm món canh chua cá chốt bông so đũa
- 200gr cá chốt
- 100gr bông so đũa
- 1 trái cà chua
- 200gr đậu bắp
- Ớt hiểm, tỏi băm, ngò gai, nước cốt me
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối
Mẹo hay:
– Để chọn cà chua ngon thì nên chọn những trái có màu đỏ tươi, vỏ láng mịn và cuống còn xanh. Đặc biệt không nên chọn những trái quá mềm, có nước chảy ra vì có thể cà chua đã bị hỏng.
– Để chọn đậu bắp ngon thì nên chọn những đậu bắp có kích thước nhỏ, có lớp lông trắng và còn giữ được màu xanh tươi. Đặc biệt không nên chọn những quả đậu bắp mềm, có vết thâm.
– Để chọn bông so đũa ngon thì chọn những bông có màu trắng sáng, không bị dập hay héo. Nên chọn những bông có búp to, cuống màu xanh đậm và cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn.
– Để chọn cá chốt ngon nên chọn những phần cá tươi, mắt cá vẫn còn trong, mang cá đỏ tươi, khi nhấn vào thì có độ đàn hồi và cá vẫn còn nhớt. Đặc biệt nên chọn phần cá không có mùi hôi lạ.
Cách làm món canh chua cá chốt bông so đũa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá chốt mua về thì bạn cắt bỏ đầu, mang, vây, ruột và rửa lại với nước sạch. Còn bông so đũa thì bạn cắt bỏ phần bông hư, cọng già và tiến hành ngâm muối rồi rửa sạch lại với nước. Cà chua thì cắt múi cau, đậu bắp bạn bỏ phần đầu và cắt chéo. Rau ngò gai nên rửa sạch và cắt nhuyễn.
Mẹo sơ chế: Cá chốt bạn nên ngâm và rửa với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt phần nhớt và mùi tanh từ cá.
Bước 2 Nấu canh
Bạn cho hết phần tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lần lượt cho 800ml nước, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 5 muỗng nước cốt me, ớt hiểm cắt nhỏ và tiến hành nấu với lửa vừa. Tiếp đến bạn cho hết phần cá chốt và cà chua thái múi cau vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn cho đậu bắp, bông so đũa, rau ngò gai, ½ muỗng nước mắm vào nồi và tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh chua cá chốt bông so đũa tuy giản dị nhưng rất được nhiều người yêu thích bởi vị chua, ngọt được nêm rất vừa phải kết hợp cùng phần cá chốt béo ngậy, thơm lừng quyện cùng độ giòn ngon của bông so đũa, đậu bắp càng khiến món ăn hấp dẫn bội phần.
Pgdphurieng.edu.vn đã gửi đến bạn cách làm món canh chua bông so đũa giản, thơm ngon. Nếu bạn là một tín đồ của món canh chua thì hãy thực hiện ngay món ăn này nhé.
Mua nước mắm tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh chua cá chốt bông so đũa giản dị nhưng ngon miễn bàn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.