Lá giang – một loại lá có vị chua nhẹ thường được dùng trong các món canh, lẩu thay cho me. Bạn muốn tìm một món ngon với lá giang? Vậy thì hãy để bài viết sau mách bạn cách nấu canh chân gà lá giang của nàng dâu mới, mẹ chồng ăn xong cũng phải nức nở khen.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
3 người
Chân gà có chứa nhiều collagen rất tốt cho phụ nữ. Hơn nữa, hàm lượng chondroitin sulfate trong chân gà giúp sụn giữ nước từ đó hỗ trợ các bệnh về xương khớp – một vấn đề mà người lớn tuổi hay gặp. Do đó, nếu bạn nấu món này thì đảm bảo mẹ chồng sẽ cực kì thương bạn luôn đấy! Đi chợ và cùng tụi mình vào bếp nhé!
Nguyên liệu làm món chân gà lá giang
- 250g lá giang
- 500g chân gà
- Rau om, ngò gai, tỏi, hành tím, ớt
- Gia vị: Đường phèn, hạt nêm, muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm
Cách làm món chân gà lá giang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó cho vào thau, cho thêm 2 muỗng canh muỗng và 40ml rượu trắng. Bạn bóp đêu để giúp chân gà được trắng hơn và những cặn bẩn sẽ trôi ra ngoài. Rửa sạch lại với nước để chân gà không bị bám mùi rượu.
Lá giang bạn lặt lấy lá, ngâm muối khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước
Hành tím và tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Rau ngò om, ngò gai rửa sạch cắt nhuyễn.
Bước 2 Ướp chân gà
Sau khi đã sơ chế chân gà sạch, bạn chặt thành từng khúc khoảng 5cm. Và tiến hành ướp chân gà, bạn ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3 Nấu canh
Bạn cho nồi lên bếp cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho phần chân gà vào xào cho săn rồi cho 1,25 lít nước. Đậy nắp đợi nước sôi thì tiến hành nêm gia vị.
Khi nấu canh, bạn nhớ vớt phần bọt phía trên để nước dùng được trong nhé. Canh sôi lên thì bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho thêm khoảng 2-3 trái ớt vào để có vị cay, nếu bạn thích ăn cay thì nhớ đập dập quả ớt trước khi cho vào.
Sau đó bạn đợi nước canh sôi lên rồi cho phần lá giang vào. Để lá dễ dàng tiết ra vị chua, bạn nhớ vò nhẹ trước khi cho vào nồi canh nhé! Bạn có thể chủ động điều chỉnh độ chua khi vừa cho vừa thử xem nước dùng đã hợp khẩu vị gia đình hay chưa nhé. Khi cho xong phần lá giang bạn nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Cho một muỗng 1.5 muỗng cà phê nước mắm vào tô, múc canh vào rồi cho phần rau om, ngò gai vào.
Thành phẩm
Canh chân gà ngon, nước dùng ngọt. Vị chua thanh của lá giang, mùi thơm của ngò om, ngò gai. Riêng phần chân gà thì dai giòn sần sật tạo nên một món canh siêu ngon.
Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm món canh chân gà lá giang vừa ngon lại vừa dễ làm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món chân gà ngon để làm cho cả nhà. Chúc bạn thành công nhé!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn