Cá nheo là loại thực phẩm rất giàu chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3, giúp phát triển trí não trẻ, tăng thị lực, chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, cơ xương khớp người lớn. Để biết cách nấu canh cá nheo ngon và bổ dưỡng nhất, các bạn hãy theo dõi ngay công thức dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé.
NguyГЄn liệu cho mГіn canh cГЎ nheo ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Cá nheo: 500 -700gr
Một số loại rau: rau răm, thì là, lá hành, cà chua, măng chua, thân môn.
Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, ớt, gừng, tỏi
CГЎch chбєї biбєїn mГіn canh cГЎ nheo ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Cá nheo: Bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau đây để sơ chế cá sạch nhớt và mùi tanh:
– Chà cá nheo với muốn mịn (không chọn muối hạt vì dễ làm tróc da cá, nhìn không tươi ngon).
– Chà cá nheo với chanh khoảng 3 phút hoặc đến khi nào hết nhớt.
– Vùi cá nheo xuống tro bếp để tro hút nhớt.
– Dùng nước ấm đổ lên cá, sau đó dùng lá đu đủ chà xát da cá (lưu ý không dùng nước sôi nhé).
Sau khi chọn 1 trong 4 cách trên, hãy rửa cá thật sạch bằng nước. Sau đó làm sạch vây, mang, bụng cá và cắt khúc vừa ăn.
Rau: Nhặt lấy phần xanh tươi, bỏ đi lá úa, lá sâu. Sau đó rửa sạch và để ráo.
Riêng đối với môn có thể bổ dọc và ngâm với nước muối cho bớt đen và ra hết chất gây ngứa.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Măng chua rửa sạch, vắt hết nước và để ráo.
Cách thực hiện cá nheo nấu chua
Bước 1: Ướp cá với gia vị
Cá đợi sau khi ráo nước hãy cho và tô lớn. Băm nhuyễn gừng và ớt, cho vào tô cá, thêm muối, hạt nêm và một ít mắm cho đậm đà. Trộn đều cá nheo với các gia vị sau đó chờ thấm khoảng 30 phút.
Bước 2: Chiên sơ qua cá nheo
Bật bếp và để chảo lên bếp để nóng, sau đó cho vào ít dầu. Đập tỏi nhỏ và cho vào phi đều để lấy mùi thơm. Chú ý phi tỏi phải để lửa nhỏ, tránh tỏi cháy xém mất mùi thơm đặc trưng. Cuối cùng, khi tỏi vàng vớt ra và cho cá vào chiên sơ qua. Đây là bí quyết giúp thịt cá săn chắc, không bị nát khi nấu đấy nhé.
Bước 3: Nấu nước canh và cho nguyên liệu vào nồi
Đun sôi khoảng 2 bát nước lớn, cho vào ít hạt nêm, muối. Đến khi nước nóng già (khoảng 70-80 độ C) hãy cho cá vào và đợi nước sôi khoảng 5 phút (để lửa vừa).
Kế đó, cho lần lượt cà chua, môn, măng chua và các loại rau vào nồi. Sau đó nêm nếm thêm một chút nước mắm cho vừa miệng. Cuối cùng hãy tắt bếp và múc ra tô để cả gia đình cùng thưởng thức nào
Video hướng dẫn cách nấu canh cá nheo đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu canh cá nheo đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu canh cá nheo: 20M
Thời gian nấu canh cá nheo: 20M
Tổng thời gian nấu canh cá nheo: 40M
Món canh cá nheo dành cho : 3 người
Món canh cá nheo cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món canh cá nheo : Việt Nam
Tổng calories Món canh cá nheo : 351 calories
Đăng bởi: Như Quỳnh
Từ khoá: Cách nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡng nhất
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu canh cá nheo ngon, bổ dưỡng nhất của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.