Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh bông bí nấm kim châm thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn học ngay cách nấu canh bông bí nấm kim châm vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cho cả gia đình ngay thôi nào!
Chuẩn bị
60 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món canh bông bí nấm kim châm
- 100g giò sống
- 150g bông bí
- 100g nấm kim châm
- 50g cà rốt
- 20g húng quế
- 50g hành tím băm
- Gia vị: Hạt nêm, đường cát, bột ngọt, muối tinh, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm…
Cách chọn mua giò sống ngon:
– Bạn nên mua giò sống được làm sẵn và đóng gói cẩn thận. Không nên mua giò được bán trần như các sạp ở chợ vì côn trùng, bụi bẩn dễ dàng xâm nhập.
– Bạn cần chú ý đến bao bì, ngày sản xuất, thương hiệu và địa chỉ sản xuất uy tín. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thành phần của giò vì đôi khi có những chất phụ gia, bảo quản không an toàn.
– Bạn cần tránh mua những giò có mùi hôi, chảy nước, không được gói cẩn thận, bao bì không có thông tin sản phẩm rõ ràng.
Cách chọn mua bông bí ngon:
– Bông bí ngon thường sẽ có kích thước to, tươi, không có dấu hiệu dập hay héo chứng tỏ là bông mới, không bị để qua nhiều ngày.
– Bạn nên mua những bông chưa nở bung hết, cuống to và có màu xanh đậm. Bông này khi nấu vẫn giữ được độ giòn.
Cách chọn mua nấm kim châm ngon:
– Nấm kim châm thường được bán đóng dạng gói, khi mua bạn chú ý quan sắc màu nấm tươi mới, còn nguyên một thể, không bị dập nát, tách rời.
– Bên cạnh đó bạn cần chú ý đến thời gian sử dụng, thành phần cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Cách làm món bông bí nấm kim châm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu phụ
Đầu tiên, bạn tiến hành cắt nhuyễn húng quế, cắt đôi nấm kim châm và cắt lát cà rốt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn sơ chế bông bí bằng cách cắt bỏ thân bông bí và loại bỏ những cánh hoa bị hư. Sau đó bạn rửa sạch các nguyên liệu rồi để ráo nước.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu chính
Bạn dùng chày hoặc thìa canh để quết dai 100g giò sống cùng với các gia vị sau: 1 thìa canh húng quế, 1 thìa canh hành tím, ½ thìa cà phê tiêu và ½ thìa canh hạt nêm. Sau khi quết giò xong, bạn tiến hành nhồi giò sống vào trong bông bí, chỉ nên nhồi khoảng ⅔ bông để tránh nhân bên trong dễ bị rớt ra khi nấu.
Mẹo hay: Bạn có thể cho giò sống vào túi bắt kem (nếu có) để dễ dàng nhồi giò vào bông bí hơn bạn nhé.
Bước 3 Chế biến món canh bông bí nấm kim châm
Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho lần lượt 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hành tím băm và cà rốt cắt lát. Tiếp theo, bạn xào đến khi tỏa mùi thơm thì cho vào 1.2 lít nước.
Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm thức ăn bằng các gia vị sau: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa rưỡi cà phê muối. Cuối cùng, bạn cho lần lượt bông bí vào rồi đợi đến khi nước sôi lên, bông bí mềm thì tiếp đến cho nấm kim châm vào, đảo đều lên rồi nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa canh húng quế cắt nhuyễn, khuấy nhẹ lên rồi tắt bếp.
Mẹo hay:
– Nêm gia vị trước rồi cho bông bí vào, giúp bông bí giữ được màu sắc và hương vị đặc trưng.
– Cho nấm kim châm vào sau khi bông bí mềm để vẫn giữ được độ giòn của nấm kim châm.
Thành quả
Sự kết hợp giữa độ giòn của bông bí và nấm kim châm với độ dai của giò sống đã đem đến một món ăn vô cùng bắt mắt lại cực kỳ ngon miệng và dễ làm, góp phần làm phong phú thêm cho mâm cơm gia đình bạn.
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã thành công hướng dẫn bạn cách làm món canh bông bí nấm kim châm thơm ngon này rồi đấy. Nhanh tay làm ngay và chia sẻ cùng chúng tôi nhé!
Mua hạt nêm tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh bông bí nấm kim châm thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.