Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh bí xanh cá nục ngon như Quán cơm Mười Khó tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món canh bí xanh cá nục dù chỉ là một món ăn bình dân xuất hiện trong những mâm cơm gia đình hằng ngày, nhưng lại là một cái tên được nhắc đến thường xuyên trong Quán cơm Mười Khó – một nhà hàng cơm quê nổi tiếng của danh hài Trường Giang.
Lý do khiến món canh này trở nên đặc biệt đến thế chính là nhờ vào sự kết hợp hài hóa giữa bí xanh và cá nục, khiến nước dùng có một vị ngọt thanh vô cùng đặc trưng. Bên cạnh đó, khi kết hợp món canh này cùng những món mặn hay chiên sẽ giúp cân bằng hương vị của bữa ăn, khiến người ăn không có cảm giác bị ngấy hoặc nặng bụng.
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 3 người ăn
Nguyên liệu làm món canh bí xanh cá nục
-
1 con cá nục
-
200gr bí xanh
-
Hành lá, rau mùi
-
Gia vị: bột nghệ, ớt, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm món bí xanh cá nục
Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch cá nục và cắt khúc, để ráo. Sau đó, bạn ướp cá nục với ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe bột nghệ trong vòng 15 phút để thịt cá thấm gia vị
Bạn tiếp tục gọt vỏ bí xanh, bỏ ruột bí sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xong bạn rửa sạch hành, ớt và rau mùi, rồi đem đi thái nhỏ. Nhớ lưu ý bỏ đi cuống ớt và hạt ớt bạn nhé!
Bước 2: Chiên cá
Sau khi cá đã thấm gia vị, bạn bắc nồi lên bếp và cho một ít dầu vào, khi dầu bắt đầu nóng thì bạn cho hành lá vào phi thơm. Sau đó bạn tiếp tục cho cá nục vào chiên cho đến khi săn lại.
Bước 3: Nấu canh
Ở bước này, bạn bắt đầu cho nước vào nồi cá, đợi nước sôi thì vớt bọt trắng ra và bắt đầu cho bí xanh vào. Bạn nhớ lưu ý chỉnh lửa nhỏ vừa nhé, do bí chín rất nhanh nên nếu bí bị chín quá ăn sẽ bị bở và không ngon.
Bạn đun cho tới khi nước sôi lại cho chín bí, và bắt đầu nêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm rồi nêm nếm lại cho đến khi vừa ăn thì tắt bếp.
Múc ra tô và thêm chút tiêu, rau mùi thái nhỏ vào là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức rồi đấy!
Thành phẩm
Sau tầm 30 phút, món canh bí xanh nấu cá nục đã sẵn sàng để chiêu đãi các thành viên trong gia đình với hương thơm thanh mát từ bí và rau mùi, cộng thêm mùi vị đậm đà, ngọt thịt từ cá nục. Gắp một chút cơm ăn cùng một chút đồ ăn mặn, sau đó nếm thử một muỗng canh bí xanh cá nục, chắc chắn bạn sẽ hiểu được lý do vì sao đây lại là món canh được đưa vào menu của Quán cơm Mười Khó ngay đấy.
Tham khảo thêm: Cách làm cá nục kho tỏi ớt
Pgdphurieng.edu.vn hi vọng qua công thức nấu món canh bí xanh cá nục trên, bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thật thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn hay cùng Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh bí xanh cá nục ngon như Quán cơm Mười Khó tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.