Bạn đang xem bài viết Cách nấu cá trê om chuối đậu thơm ngon, đậm đà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
75 phútDành cho
3-4 người
Cá trê thường dùng làm các món kho, món om, tùy vào vùng miền sẽ có cách chế biến thực phẩm này khác nhau. Bài viết sau đây hướng dẫn cách làm món cá trê om chuối đậu của miền Bắc vừa đậm đà, ngon miệng.
Nguyên liệu làm cá trê om chuối đậu
-
6 con cá trê nhỏ khoảng 1 kg
-
10 quả chuối xanh
-
5 quả cà pháo
-
100g thịt ba chỉ
-
2 miếng đậu hũ
-
5 nhánh ngò gai
-
⅓ bó lá lốt hoặc lá tía tô
-
2 muỗng canh mẻ
-
50g hành tím
-
Gia vị: Dầu ăn, bột nghệ, muối, đường
Cách làm cá trê om chuối đậu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cắt chuối thành từng khúc, lột bỏ vỏ và cà pháo bạn cắt bỏ cuống, cắt thành từng miếng vừa ăn, đem cả 2 ngâm trong nước muối 1 giờ để tránh chuối bị thâm, mất thẩm mỹ, sau đó đem rửa và để ráo.
Đậu hũ cắt từng miếng vừa ăn, lá tía tô hay lá lốt, ngò gai bạn nhặt lá, rửa sạch, để ráo rồi cắt.
Cá trê bạn mua về làm sạch, khử mùi, bỏ nội tạng, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Ướp cá
Sau khi cá ráo nước, bạn cho nó vào một cái tô cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3 Om cá và hoàn thành
Bạn bắc 1 cái nồi, cho ít dầu vào, cho 1 muỗng cà phê hành tím, sau đó thêm 100g thịt mỡ vào xào chung trước, hành tím sẽ làm thịt thơm và nồi canh bắt vị. Bạn tiếp tục cho thêm chuối xanh, cà pháo đã ngâm vào xào tiếp khi thấy thịt đã săn lại cho chín vừa, cho 500ml vào nấu cho sôi.
Tiếp đến cho cá trê cắt khúc vào, đun khoảng 5 phút cho phần mẻ vào và nêm nếm cho vừa ăn rồi cho phần đậu hũ vào,khi cá đã chín bạn cho phần lá lốt hay lá tía tô vào là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cá trê om chuối đậu ngon và lạ miệng để thưởng thức cùng cơm trắng rồi đấy! Thịt cá trê có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm tỏa ra ngào ngạt hấp dẫn.
Thưởng thức
Món ăn này có mùi thơm dìu dịu của bột nghệ, thơm của lá lốt hay tía tô và hành tím, thịt cá săn chắc, mềm mại và phần nước dùng ngọt thanh, chuối và cà pháo vẫn giữ được vị giòn. Món này ăn chung với cơm trong những mùa mưa này quả thật hết sảy.
Phía trên là những bước nấu món om nổi tiếng của miền Bắc, mong rằng chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn đã đem món cá trê om chuối đậu trở thành một món mới trong danh sách ẩm thực nhà bạn, chúc bạn thành công lần đầu tiên khi nấu món này.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cá trê om chuối đậu thơm ngon, đậm đà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.