Nguyên liệu
Cách nấu bún xương heo
1Chuẩn bị nguyên liệu
– Xương heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
– Sả cây bỏ lớp lá ngoài, rửa sạch, đập dập.
– Đem hành tây và gừng nướng cho thơm.
– Sau đó gừng cạo vỏ, cắt làm nhiều khúc. Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng to.
– Tỏi, hành tím băm nhỏ.
– Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
– Giá, rau sống rửa sạch, để ráo dùng ăn kèm.
– Chả lụa cắt lát vừa ăn.
2Nấu nước dùng
– Cho nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm, cho xương vào xào lăn qua cho thơm. Sau đó đổ nước ngập xương để hầm.
– Cho hành tây, gừng đã nướng, sả vào nồi nước dùng.
– Hầm xương từ 60 phút đến 90 phút, khi xương chín mềm, nêm đường, muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn, cho bún tươi ra tô, gắp xương heo lên mặt bún, thêm vài lát chả lụa, hành lá, ngò, sau đó cho nước dùng vào. Ăn kèm với rau sống và giá. Món ăn ngon nhất khi được dùng nóng.
Chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng bạn đã có món bún xương heo thơm ngon, đủ dưỡng chất cho cả gia đình vào bữa sáng. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình vào bếp thực hiện ngay món này nhé.
Đăng bởi: Trọng Phú
Từ khoá: Cách nấu bún xương heo đơn giản cho bữa sáng ngon miệng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu bún xương heo đơn giản cho bữa sáng ngon miệng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.