Bạn đang xem bài viết Cách nấu bún sứa chả cá cho bữa sáng vừa nhanh vừa đủ chất tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
4 người
Bún sứa chả cá với nước lèo thơm ngon lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào bếp và làm món bún sứa chả cá theo công thức đơn giản dưới đây, đảm bảo sẽ có ngay tô bún sứa chả cá ngon “miễn chê” chuẩn vị Quy Nhơn luôn nhé!
Nguyên liệu nấu bún sứa chả cá Quy Nhơn
-
300g sứa tươi
-
200gr chả cá chiên
-
3 khúc giữa cá thu khoảng 300-400g
-
300gr đầu cá thu, 500gr bún, 2 củ hành tây, ¼ trái thơm, 3 trái cà chua, 3 củ hành tím, 2 củ tỏi, 2 trái ớt.
-
Gia vị: Dầu màu điều, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
Cách nấu bún sứa chả cá Quy nhơn đúng vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sứa tươi sau khi mua về bạn đem trụng qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó vớt sứa ra để ráo. Chả cá chiên cắt miếng vừa ăn.
Hành, tỏi, ớt bạn đem băm nhỏ.
Cá thu rửa sạch sau đó bỏ vào tô ướp chung với các loại gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh ớt băm sau đó ướp cá trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
Cà chua, hành tây bạn đem bổ múi cau; thơm cắt miếng vừa ăn. Bún đem trụng sơ qua nước sôi.
Bước 2 Xào cà chua và thơm
Bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho vào chảo 1 muỗng canh dầu màu điều sau đó cho vào chảo 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi xào thơm tiếp đến bỏ cà chua và thơm vào xào chung trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 3 Chiên cá
Bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào đun sôi tiếp theo cho cá thu đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt cá ra đĩa.
Bước 4 Nấu nước dùng
Bạn cho vào nồi 500ml nước sau đó đun sôi nước rồi cho phần đầu cá hồi vào nồi, tiếp tục cho thêm hành tây bổ múi cau cùng phần cà chua và thơm đã xào trước đó vào.
Nấu nước dùng trong khoảng 20 phút thì bạn tiến hành nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó bỏ phần cá thu đã chiên vào nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn bỏ bún ra tô, sau đó xếp lên vài miếng chả cá, bỏ sứa, cá thu vào, cuối cùng chan nước dùng lên và thưởng thức.
Thưởng thức
Vậy là món bún sứa chả cá Quy Nhơn đã hoàn thành, với phần nước dùng chua chua, ngọt ngọt, lại cay cay, sứa giòn sần sật, thịt cá thu thơm ngon đậm vị khiến ai cũng bị chinh phục bởi món ăn này.
Hy vọng với công thức làm món bún sứa chả cá ngon đúng vị Quy Nhơn đơn giản được chia sẻ ở phía trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Cuối tuần bạn hãy trổ tài vào bếp làm món bún sứa chả cá để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu bún sứa chả cá cho bữa sáng vừa nhanh vừa đủ chất tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.