Bún cá lóc là món ăn dân dã và nổi tiếng nhất của ẩm thực Việt. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của từng vùng miền mà cách chế biến món ăn này cũng thay đổi theo. Bài viết này hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu bún cá lóc Miền Bắc đơn giản mà chuẩn vị nhất nhé
Nguyên liệu cần cho món bún cá lóc miền Bắc ngon chuẩn vị
1 con cá lóc
Sả, tỏi, bột nghệ…
Rau sống: Giá, hoa chuối, bông điên điển…
Đường, muối, mắm, hạt nêm…
Me ngào
Bún
Dầu ăn…
Cách chế biến món bún cá lóc miền Bắc ngon chuẩn vị
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Cá lóc: Làm sạch rồi phi lê
Sả và tỏi rửa sạch rồi bằm nhuyễn.
Các loại rau gia vị bạn cũng rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Luộc cá lóc
Bạn đun sôi 1,5 lít nước, khi nước sôi, bạn cho phần xương và thịt cá lóc vào. Tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp và vớt thịt cá ra. Sau đó, bạn bỏ xương cá và lọc nước luộc cá để làm nước dùng.
Bước 3: Chiên cá lóc
Bạn cho tỏi và sả vào chảo dầu nóng rồi chiên lên cho vàng. Tiếp theo, bạn cho khoảng 5 gam bột nghệ, 5 gam hạt nêm, 5 gam đường, 5ml nước mắm vào chảo và đảo đều tay, sau đó, bạn cho tiếp phần phi lê cá lóc đã luộc vào chiên cho tới khi ngấm gia vị là được.
Bước 4: Nấu nước dùng
Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi khác, phi thơm tỏi và sả băm rồi cho 5 gam bột nghệ cùng phần nước luộc cá khi nãy vào. Tiếp đến, bạn cho sả cây đập dập, muối, hạt nêm và đường vào rồi đun khoảng 20 phút.
Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
Bước 5: Làm nước mắm me
Bạn ngào me với 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm rồi đánh lên cho tới khi sánh lại là được.
Bước 6: Hoàn thành tô bún
Bạn chần bún rồi cho ra tô, xếp cá lóc, rau sống ăn kèm lên sao cho bắt mắt rồi chan nước dùng lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành tô bún cá lóc thơm ngon, đúng chuẩn miền Tây rồi đấy.
Video hướng dẫn cách nấu Bún cá lóc miền Bắc chuẩn vị
Thông tin cách nấu Bún cá lóc miền Bắc đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu Bún cá lóc : 20M
Thời gian nấu Bún cá lóc : 20M
Tổng thời gian nấu Bún cá lóc : 40M
Món Bún cá lóc dành cho : 4 người
Món Bún cá lóc cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món Bún cá lóc : Việt Nam
Tổng calories Món Bún cá lóc : 408 calories
Đăng bởi: Hiếu Nguyễn Đình
Từ khoá: Cách nấu bún cá lóc Miền Bắc đơn giản, ngon chuẩn vị
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu bún cá lóc Miền Bắc đơn giản, ngon chuẩn vị của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.