Món thịt bò hầm đậu trắng là món ăn vừa dinh dưỡng vừa lạ miệng trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách thì đậu trắng rất dễ bị mềm nát, thịt bò bị dai, mất đi chất ngọt tự nhiên. Cùng chúng mình tìm hiểu cách nấu bò hầm đậu trắng thơm ngon đúng điệu ngay sau đây.
1. Dinh dưỡng trong món bò hầm đậu trắng
Đậu trắng có chứa lượng lớn chất xơ, protein và vi chất dinh dưỡng như folate, đồng, sắt, polyphenol, thiamine. Những hợp chất này hoạt động như chất chống oxy hóa giúp ngừa tổn thương tế bào, tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa rất hiệu quả. Sự kết hợp đậu trắng và thịt bò tạo nên một món ăn từ thịt bò vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng. Thịt bò mềm mại kết hợp với vị bùi béo của đậu giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn, lạ miệng.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách nấu bò hầm đậu trắng
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
---|---|---|---|
2-3 người | 15 phút | 45 phút | 1 tiếng |
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Chế biến món bò hầm đậu trắng
Thành phẩm
Món bò hầm với thịt bò, đậu trắng, rau củ chín mềm nhưng không quá nát. Nước dùng sền sệt thích hợp để ăn cùng bánh mì giòn xốp hoặc cơm trắng nóng hổi. Đây là một trong cách nấu bò hầm đơn giản và dễ thực hiện để bạn chiêu đãi cả gia đình.
Ảnh: Sưu tầm
3. Lưu ý khi chế biến bò hầm đậu trắng
Chỉ với những nguyên liệu gần gũi và cách chế biến đơn giản, bạn đã có món bò hầm đậu trắng ngon bổ dưỡng mời các thành viên trong gia đình. Để món ăn thêm đậm đà, tươi ngon, nhớ áp dụng những lưu ý trên đây của chúng mình Blog nhé.
Đăng bởi: Nguyễn Kiểm
Từ khoá: Cách nấu bò hầm đậu trắng ngon bổ lại đẹp da
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu bò hầm đậu trắng ngon bổ lại đẹp da của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.