Bạn đang xem bài viết Cách nâng cấp mì tương đen ngon hơn, ăn không bị ngán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
1 – 2 người
Mì tương đen là một món ăn ngon, quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có thể tự làm mì tương đen ở nhà theo nhiều cách đơn giản. Vào bếp ngay với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm mì tương đen
-
1 gói mì tương đen
-
Bắp cải
-
Trứng gà
-
Bột bắp
-
Dầu ăn
-
Tỏi băm
-
Hạt nêm
Cách làm mì tương đen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạ hãy luộc mì khoảng 4 phút cho mì chín, vớt ra và cho vào tô. Kế đến, bạn cho 2 gói gia vị trong mì tương đen vào chén, cho thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và một ít nước, khuấy tan.
Trứng gà bạn mang đi luộc chín. Nếu bạn muốn luộc trứng lòng đào thì hãy giảm thời gian xuống nhé! Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch, để ráo.
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, bạn cho bắp cải vào xào. Khi bắp cải chín mềm thì cho phần nước sốt đã pha vào. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại vừa ý thì tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn hãy cho nước sốt vào mì, thêm trứng luộc lên trên. Trộn đều cho nước sốt thấm đều vào mì. Thưởng thức ngay thôi nào.
Thưởng thức
Mì tương đen làm theo cách này rất ngon mà không bị ngán. Nước sốt vừa vị, sợi mì dai dai. Bắp cải giòn giòn ăn rất thích miệng. Thêm trứng lòng đào mềm thơm, béo ngậy thì ngon hết chỗ chê.
Xem clip Tik Tok cách làm mì tương đen!
Trên đây là cách làm mì tương đen kiểu mới mà Pgdphurieng.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài và thưởng thức ngay nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nâng cấp mì tương đen ngon hơn, ăn không bị ngán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.