Bạn đang xem bài viết Cách muối su hào chua giòn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu muối su hào chua ngọt
-
3 củ su hào
-
1 củ cà rốt
-
3 củ tỏi, 2 quả ớt
-
Gia vị: muối, đường, giấm, nước mắm
Cách muối su hào chua ngọt giòn tan đúng chuẩn
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Su hào, cà rốt rửa sạch. Cắt miếng nhỏ cho vừa ăn.
Cho su hào và cà rốt vào trộn chung với ít muối. Nếu su hào và cà rốt tiết ra nước, bạn hãy bỏ phần nước này đi. Sau đó, xả phần su hào này lại với nước sôi để nguội và xếp vào lọ thủy tinh nhé.
Bước 2: Pha nước ngâm su hào
Đun sôi 500 ml nước. Khi nước sôi, cho vào 2 thìa muối, 2 thìa đường , 2 thìa nước mắm và 2 thìa giấm ăn (tùy khẩu vị của mọi người nhé). Khi nước nguội, cho phần nước này vào su hào. Cho thêm 3 củ tỏi và ớt bỏ hột để thơm hơn.
Thành phẩm
Sau 3-5 ngày thì su hào đã chua chua và giòn giòn đúng điệu rồi nhé. Món này ăn kèm với thịt luộc hoặc với tôm khô thì còn gì bằng.
Su hào muối có thể bảo quản ở tủ lạnh và ăn dần. Vừa tiết kiệm thời gian và tiện lợi quá phải không nào. Hãy trổ tài làm món su hào muối này để gia đình bạn thưởng thức nhé!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách muối su hào chua giòn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.