Bạn đang xem bài viết Cách làm xíu mại trứng muối sốt cà cực bắt cơm, ngậy thơm vị trứng muối tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Xíu mại sốt cà từ lâu đã trở thành một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt mềm quyện cùng phần nước sốt đậm đà rất hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để làm ngay món xíu mại trứng muối sốt cà cực bắt cơm, ngậy thơm vị trứng muối.
Nguyên liệu làm món xíu mại trứng muối sốt cà
-
200gr thịt heo xay
-
50gr giò sống
-
4 lòng đỏ của trứng vịt muối
-
Bún tàu, cà chua, nấm mèo
-
Hành lá, ớt, hành phi, tỏi băm, hành tím băm
-
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt, tiêu, muối, tương cà
Mẹo hay
– Với thịt heo xay bạn nên chọn những phần thịt có màu đỏ tươi, có lẫn một ít mỡ và không có mùi hôi lạ. Tốt nhất bạn nên mua tại cửa hàng bách hóa hay siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.
– Để chọn cà chua ngon thì nên mua những quả có kích thước vừa, màu đỏ tươi, cuốn còn xanh và không bị úng hay bị chảy nước.
– Còn lòng đỏ trứng muối bạn nên mua của những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đặc biệt khi mua bạn nên xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.
Cách làm món xíu mại trứng muối sốt cà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bún tàu mua về thì bạn ngâm nở với nước ấm rồi sau đó vớt ra và băm nhỏ. Còn nấm mèo thì bạn ngâm nở rồi cũng băm nhỏ.
Với cà chua nên bổ đôi rồi cắt hạt lựu. Hành lá, ớt bạn nên rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn
Mẹo sơ chế: Để khử được mùi hôi của nấm mèo bạn nên ngâm nấm với nước có pha 1 muỗng muối rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 2 Ướp thịt
Cho lần lượt vào tô 200gr thịt xay, 50gr giò sống và cho hết phần nấm mèo, bún tàu đã cắt vào.
Tiếp đến để phần thịt thêm phần đậm đà thì bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh hành phi rồi tiến hành trộn đều hỗn hợp.
Bước 3 Tạo hình và hấp xíu mại
Bạn tiến hành chia thịt thành 4 phần bằng nhau rồi dùng tay tạo một lõm tròn ở giữa. Tiếp đến bạn cho lòng đỏ trứng muối vào lõm tròn và tiến hành hấp nguyên liệu khoảng 15 phút.
Bước 4 Làm sốt và hoàn thành món ăn
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi, hành băm vào phi thơ. Tiếp đến cho hết phần cà chua đã cắt vào xào với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tiến hành nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà.
Sau đó, bạn nấu hỗn hợp sốt thêm 5 phút đến khi hơi sánh lại thì cho lần lượt xíu mại đã hấp vào. Cuối cùng, cho thêm hành và ớt đã cắt vào là có thể tắt bếp và thưởng thức rồi đấy!
Tham khảo: 3 cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà
Thành phẩm
Món xíu mại trứng muối sốt cà được nhiều người yêu thích bởi phần thịt ngọt mềm thấm vị quyện cùng vị mặn mặn, béo béo của trứng muối pha lẫn vị chua chua của sốt cà đã làm nên một hương vị rất đặc trưng và rất ngon miệng.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món xíu mại trứng muối sốt cà thơm ngon khó cưỡng để chiêu đãi gia đình.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm xíu mại trứng muối sốt cà cực bắt cơm, ngậy thơm vị trứng muối tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.