Bạn đang xem bài viết Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng, dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
5 người
Chiếc bánh gối thơm ngon thu hút nhiều người không phải chỉ từ phần nhân được chế biến đậm đà mà còn từ lớp vỏ mỏng, giòn xốp hấp dẫn. Cùng Pgdphurieng.edu.vn làm ngay vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng, dễ làm ngay tại nhà nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) chiên và hấp thơm ngon
Nguyên liệu làm vỏ bánh gối
-
200gr bột mì đa dụng
-
50gr bột bắp
-
Muối
Mẹo hay: Bột mì bạn nên chọn những loại bột trắng mịn có thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Khi mua bạn cần xem rõ thông tin về thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Cách làm vỏ bánh gối
Bước 1 Trộn bột bánh
Cho lần lượt vào tô 200gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng muối, 100ml nước lọc rồi trộn đều bột. Tiếp đến, dùng tay gom bột lại thành một khối.
Bước 2 Nhào bột và ủ bột
Bạn cho hết bột đã trộn lên mặt bàn, sau đó dùng tay nhào bằng cách gấp đôi khối bột, lặp lại thao tác khoảng 30 lần đến khi bột thành khối dẻo mịn và không còn bột rớt ra ngoài là hoàn tất.
Lưu ý: Trong quá trình nhào bột, nếu bạn cảm thấy bột khô thì có thể dùng 10ml nước chia thành nhiều lần cho vào khối bột. Vừa thêm nước, vừa nhào đến khi bột dẻo mịn.
Tiếp đến, bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong 2 tiếng.
Bước 3 Tạo hình
Xoa lên một ít bột bắp rồi tiến hành vo thành hình trụ dài. Tiếp đến, bạn cắt bột thành 10 phần bằng nhau và mỗi phần bột bạn vo tròn lại bằng cách túm các góc vào giữa. Sau đó, bạn dùng bột bắp làm bột áo, đem xoa lên mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán thành từng miếng mỏng.
Dùng chén ăn cơm làm khuôn rồi úp lên miếng bột và cắt bỏ phần bột dư quanh miệng chén. Làm lần lượt đến khi hết bột.
Lưu ý: Để các vỏ bánh không dính vào nhau thì bạn có thể xoa một ít bột bắp lên miếng bánh rồi mới đặt miếng kế tiếp lên trên.
Thành phẩm
Vỏ bánh gối bằng bột mì được làm vô cùng đơn giản nhưng vỏ bánh mềm dai, không bị rách. Đặc biệt, khi chiên thì vỏ bánh giòn xốp, thơm lừng rất hấp dẫn.
Cách bảo quản vỏ bánh gối được lâu
– Vỏ bánh gối bạn có thể cho vào hộp kín và bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2 – 3 ngày.
– Bạn cũng có thể dùng giấy báo bọc kín phần vỏ bánh rồi bảo quản trong ngăn mát từ 2 – 3 ngày.
– Sau khi lấy bánh ra khỏi tủ lạnh thì cần dùng ngay vì để lâu bánh sẽ ướt, nhão.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng nhé! Chúc bạn chế biến được những món ăn ngon cho gia đình!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng, dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.