Bạn đang xem bài viết Cách làm vịt nướng sa tế thơm ngon đắm đuối tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vịt nướng sa tế là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi vị ngon mà còn rất đậm vị trong cách ướp sa tế hòa cùng mắm ruốc đã tạo nên một món ăn đúng điệu, chuẩn vị. Mùi vị béo béo của thịt vịt hoàn cùng vị cay của sa tế sẽ khiến cả nhà không khỏi trầm trồ, khen ngợi. Đến với bài viết này, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự tin chế biến thành công món vịt nướng sa tế đúng chuẩn, thơm ngon nức mũi đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt vịt
- Mắm ruốc
- Sa tế
- Chao
- Rượu trắng
- Gia vị: muối, ớt, tỏi, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Thịt vịt sau khi làm sạch, ngâm với một ít nước muối pha loãng và rượu trắng để khử mùi tanh của thịt vịt trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Cho tất cả thịt vịt vừa chặt vào bát, thêm 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mắm ruốc, tỏi băm, hạt nêm mỗi loại 1 muỗng cà phê, 1/2 muống cà phê đường, trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng thịt
Xếp thịt vịt lên vỉ nướng, điều chỉnh nhiệt độ lò ở khoảng 180 – 200 độ C. Đặt vỉ thịt vịt lên, nước khoảng 30 – 45 phút. Khi vịt ngả màu vàng và có mùi thơm là vịt đã chín.
Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc than củi đều được. Tuy nhiên, trong quá trình nướng thịt, nên quét dầu ăn lên bề mặt khoảng 2 – 3 lần để bề mặt thịt không bị khô, cháy.
Bước 4: Pha nước chấm
Để tăng thêm vị đậm đà cho món này, bạn có thể pha chế nước chấm chao, khi kết hợp với thịt vịt sẽ tạo nên hương vị rất tuyệt.
Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho một lượng chao vừa đủ ăn ra chén, thêm ớt băm nhuyễn và một ít đường, trộn đều nêm vừa ăn là được.
Thành phẩm
Sau khi nướng khoảng 45 phút, thịt đã chín vàng đều, da giòn là có thể thưởng thức được. Miếng thịt đảm bảo không bị cháy, khô, đậm đà mùi vị.
Lưu ý khi thực hiện món thịt vịt ướp sa tế
Nên chọn vịt đực và có trọng lượng vừa phải, tầm 1 – 1,2kg để thịt được ngon, không quá dai hoặc quá bở.
Không nên bỏ qua bước ngâm vịt với muối để khử mùi tanh, giúp món ăn sau khi nướng được chuẩn vị hơn.
Vậy là chúng ta có có được món vịt nướng sa tế thơm ngon đắm đuối ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Với món này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp dùng kèm với các loại rau, bánh mì… Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.
Bạn sẽ quan tâm:
- Bí quyết làm vịt nấu chao ngon, thịt mềm, không bị hôi
- Vét hết nồi cơm với món vịt kho thơm cực ngon, xem xong làm được ngay
- Cách làm món vịt hầm hạt sen thơm phức béo ngậy cho bữa cơm cuối tuần
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm vịt nướng sa tế thơm ngon đắm đuối tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.