Bạn đang xem bài viết Cách làm túi kem thanh long ruột đỏ mịn dẻo không dăm đá đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thanh long không chỉ là loại trái cây có hương vị thơm ngon, thanh mát mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, thanh long còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau chẳng hạn như món kem thanh ruột đỏ dẻo mịn cực kì lạ miệng. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu và cách làm kem thanh long ruột đỏ nhé.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm túi kem thanh long ruột đỏ
- 2 kg thanh long ruột đỏ
- 4 bịch sữa tươi có đường
- 100 gram bột béo
- 150 gram đường
- 1 lon sữa đặc
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, túi nilon nhỏ, dây thun,…
Mẹo hay:
Thanh long ngon sẽ có màu đỏ sẫm, trái căng mọng, núm quả vẫn còn tươi, quả vẫn còn cứng (thanh long mới được thu hoạch). Bạn nên mua thanh long có hình dáng căng tròn, vỏ trơn láng và không có thâm đen.
Bột béo thường được làm từ tinh bột khoai mì và chất béo thực vật. Bột thường có màu trắng, tơi, xốp và rất mịn do đó bột thường được sử dụng để tạo độ sệt cho các ăn món ăn hoặc tạo mùi thơm cho các món bánh,…
Bạn có thể mua bột béo tại các cửa hàng thực phẩm hay cửa hàng nguyên liệu làm bánh,… Để mua bột béo chất lượng bạn hãy lưu ý đến màu sắc, mùi hương và hạn sử dụng của bột để đảm bảo chất lượng nhé.
Cách làm túi kem thanh long ruột đỏ
Bước 1 Sơ chế thanh long
Thanh long rửa sạch, để ráo, chẻ làm đôi, cắt bỏ vỏ, thái thanh long thành từng miếng nhỏ.
Bước 2 Làm hỗn hợp kem thanh long ruột đỏ
Cho thanh long vào máy xay sinh tố, cùng với 1 bịch sữa tươi xay đến khi nhuyễn mịn. Tiếp đến cho hỗn hợp đã xay vào 1 cái thau lớn.
Bắc nồi lên bếp, cho 3 bịch sữa tươi còn lại vào, thêm 150 gram đường, 100 gram bột béo, và 1 lon sữa đặc có đường. Khuấy đều cho sữa đặc và bột béo tan hết. Sau đó bạn bật lửa ở nhiệt độ nhỏ.
Trong lúc nấu, bạn dùng cái muỗng khuấy liên tục hỗn hợp để không bị cháy ở đáy nồi. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho tất cả phần thanh long đã xay vào nồi sữa rồi khuấy cho chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Đong hỗn hợp vào bịch và làm đông
Cho hỗn hợp vào 1 cái ca có miệng rót, sau đó rót vào từng túi nilon nhỏ cho đến khi hết. Cuối cùng dùng thun hoặc dây cột chặt miệng lại.
Sau khi làm kín miệng túi toàn bộ thì bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 tiếng để hỗn hợp thành kem. Nếu bạn muốn ăn mềm thì chỉ cần để khoảng 6 tiếng sau đó cho ra ngăn mát để thêm 1 tiếng nữa là được.
Thành phẩm
Những túi kem có màu hồng tự nhiên từ trái thanh long ruột đỏ rất bắt mắt. Kem dẻo mịn, không bị dăm đá, vị kem béo ngậy từ sữa hòa cùng vị chua ngọt của thanh long tạo nên một món ăn mới lạ vô cùng. Kem thanh long quả thực là món ăn ” thần thánh” giải nhiệt tức thì trong mùa hè này.
>> Tham khảo thêm: 4 cách làm kem thanh long ngon đơn giản dễ làm
Thật đơn giản để làm phải không nào. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp thực hiện ngay những túi kem thanh long ruột đỏ đặc sắc này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm túi kem thanh long ruột đỏ mịn dẻo không dăm đá đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.