Bạn đang xem bài viết Cách làm trứng muối khô đơn giản ngay tại nhà chỉ với 3 bước tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
- 6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà tùy thích)
- 1 chén rượu
- 1 chén muối ăn
- Màng bọc thực phẩm
Cách thực hiện:
Bước 1:
Rửa trứng thật sạch và lau khô.
Bước 2:
Nhúng từng quả trứng vào rượu để giúp lòng đỏ trứng được thơm ngon hơn.
Sau đó lăn trứng qua muối, phải đảm bảo muối bám hết trên vỏ trứng.
Bước 3:
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trứng để cố định lớp muối và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 4 tuần.
Sau 4 tuần các bạn có thể lấy trứng ra kiểm tra bằng cách đập trứng, nếu lòng đỏ chuyển sau màu cam đỏ và đặc lại thì trứng đã chín.
Thành quả:
Một số lưu ý khi thực hiện:
Trứng muối có thể để từ 6-8 tuần tính từ ngày muối, nếu để lâu hơn thì trứng sẽ rất mặn ăn không ngon.
Các bạn có thể trộn thêm bột gừng hay bột ngũ vị hương vào muối để trứng dậy mùi thơm hơn.
Tham khảo thêm: Cách làm trứng vịt muối để tự làm tại nhà
Vậy chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã có thể tự tay mình làm những quả trứng muối khô thật thơm ngon để ăn kèm cùng cháo hoặc làm các loại bánh ưa thích rồi.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trứng muối khô đơn giản ngay tại nhà chỉ với 3 bước tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.