Bạn đang xem bài viết Cách làm trứng hấp vân ngon, đẹp mắt đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng là thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, vừa dinh dưỡng mà hợp giá thành. Pgdphurieng.edu.vn hướng dẫn cách làm món trứng hấp vân vừa lạ miệng, vừa bắt cơm.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món trứng hấp vân
- 5 quả trứng gà
- 500g tôm sống
- 2 củ cà rốt
- 4 nhánh hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối
Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon
– Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi. Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.
– Đối với cách chọn tôm, bạn nên lựa những con có lớp vỏ trong suốt, phần đầu và thân dính chặt, sờ vào không thấy nhớt, có mùi thơm nhẹ, phần chân và đuôi tôm xếp lại với nhau. Tránh mua tôm có phần chân và đuôi tôm xòe ra bởi nó bị tiêm hóa chất hay nghe mùi tanh hôi, tôm chảy rỉ nước, sờ vào thấy nhờn.
Cách làm món trứng hấp vân
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch rồi để ráo, sau đó đem đi xay nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhuyễn, hành lá bạn cũng đem đi cắt nhỏ. Còn trứng gà bóc vỏ, cho vào ¼ thìa tiêu, ¼ thìa muối rồi đánh đều lên, đặt sang một bên
Bước 2 Ướp gia vị cho tôm xay
Bạn cho phần tôm xay vào 1 cái tô, cho vào 30g cà rốt băm nhuyễn, 20g hành lá, ⅓ thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa canh tiêu, ½ thìa canh nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu lên, ướp trong 15 phút cho thấm vị.
Bước 3 Rán trứng và cuộn trứng
Tiếp đó, bạn bắc 1 cái chảo, cho ít dầu ăn vào và trài dàn đều dầu ăn khắp chảo, sau đó múc một muỗng trứng vào, cũng dàn đều trứng ra khắp chảo rồi đậy nắp lại, trứng chín thì lấy ra, bạn làm tương tự đến hết phần trứng đã đánh.
Kế đó, bạn múc từng muỗng tôm xay ướp lên bề mặt trứng, nhẹ nhàng dàn đều phần tôm khắp bề mặt trứng rồi cuộn lại.
Bước 4 Hấp trứng
Tiếp theo, bạn bắc 1 nồi hấp và cho từng cuộn trứng vào xửng và hấp trung 10 – 15 phút để phẩn tôm xay chín là có thể lấy ra. Cuối cùng, bạn cắt thành từng khoanh vừa ăn và thưởng thức.
Thành phẩm
Món trứng hấp vân với phần trứng vàng ươm cùng phần thịt tôm xay chung với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể ăn chung với cơm hay nhâm nhi với tương ớt đều được.
Tham khảo thêm: Cách làm trứng hấp nước tương đơn giản mềm mịn để ăn sáng
Bên trên là cách làm món trứng hấp vân cực dễ tại nhà, chúc các bạn thực hiện món này thành công.
Có thế bạn quan tâm
- Trứng hấp kiểu nhật món ăn thơm ngon hấp dẫn
- Bí quyết làm trứng hấp mịn mượt ai ăn cũng mê
- Cách làm chả trứng hấp thơm ngon khó cưỡng
Mua hạt nêm tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trứng hấp vân ngon, đẹp mắt đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.