Bạn đang xem bài viết Cách làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ thơm lừng, hấp dẫn ngon như ngoài quán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ là một món ăn mang hương vị hấp dẫn, thơm ngon khiến nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để thực hiện món này nha!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món trứng cút lộn chiên xù sốt bơ
- 30 quả trứng cút lộn
- 100gr bột mì
- 100gr bột chiên xù
- 10gr bột năng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh ớt băm
- 1 muỗng canh bơ thực vật
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh muối
- Dụng cụ: Chảo, nồi, phới lồng, tô, đĩa, giấy thấm dầu
Mẹo hay
– Để mua được trứng cút lộn ngon, bạn nên chọn trứng mới có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng có thể soi trứng dưới ánh mặt trời, nếu trứng còn mới thì khoảng trống trên đầu trứng rất nhỏ và rõ ràng hoặc khi cầm lên tai lắc nhẹ thì không nghe thấy tiếng động.
– Bạn tránh mua trứng cũ vì thường bên trong lỏng, khoảng trống phía trên lại rộng nên khi lắc thì nghe thấy động phát ra.
Cách làm món trứng cút lộn chiên xù sốt bơ
Bước 1 Luộc trứng cút
Trứng cút mua về bạn rửa sạch rồi cho vào nồi luộc trong 7 – 8 phút. Sau đó, bạn vớt ra và bóc vỏ.
Mẹo hay: Khi luộc trứng cút, bạn nên bỏ chút muối vào mục đích để trứng chín mà không bị vỡ vỏ và đun trong 5 phút cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi luộc thêm 15 phút nữa trứng chín ngon.
Bước 2 Bao trứng cút bằng bột mì và bột chiên xù
Bạn sử dụng 100gr bột mì, 1 muỗng canh muối, 100ml nước cho vào tô rồi dùng phới lồng khuấy đều.
Kế tiếp, bạn đổ bột chiên xù bạn ra tô.
Sau đó, bạn nhúng từng trứng cút lộn vào tô bột mì rồi lăn qua tô bột chiên xù cho bột bám đều vào trứng và bạn lăn trứng qua bột chiên xù lặp lại một lần nữa.
Bạn thực hiện tương tự như trên cho đến khi hết trứng.
Bước 3 Làm sốt bơ
Bạn sử dụng 10gr bột năng cùng với 20ml nước rồi hòa tan đều.
Tiếp đó, bạn cho 10ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thêm vào chảo 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm, 50ml nước rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bạn đun hỗn hợp cho đến khi đường tan hết rồi cho vào 1 muỗng canh bơ và khuấy đều cho bơ đã tan chảy thì bạn cho tiếp vào 20ml nước bột năng đã hòa tan ở trên rồi vừa đun vừa khuấy cho đến khi sốt bơ sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4 Chiên trứng cút
Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo sao cho dầu ngập hết trứng, đợi dầu nóng, bạn thả trứng vào chiên ở mức lửa vừa, cho đến khi trứng chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ có màu vàng trông thật đẹp mắt. Khi ăn, bạn rưới lên trực tiếp hoặc chấm qua sốt bơ sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ của bơ, một chút cay cay từ ớt, hòa quyện cùng nước sốt đậm đà với trứng chiên vàng giòn rất hấp dẫn đấy!
Tham khảo thêm: Cách làm trứng cút lộn xào me
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể bỏ túi cho mình món trứng cút lộn chiên xù sốt bơ thơm lừng và hấp dẫn với cách chế biến cực đơn giản từ Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Mua dầu ăn tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ thơm lừng, hấp dẫn ngon như ngoài quán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.