Bạn đang xem bài viết Cách làm trân châu Sting tưởng không ngon mà ngon không tưởng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2-3 người
Trân châu là loại topping quen thuộc trong các ly trà sữa thơm ngon. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn làm mới lại món topping truyền thống này bằng cách chỉ bạn cách làm trân châu Sting tưởng không ngon mà ngon không tưởng nhé!
Nguyên liệu làm món trân châu Sting
- 200g bột năng
- 1 chai Sting dâu
Mẹo hay
– Để đảm bảo món trân châu Sting này của chúng ta được ngon lành, an toàn, bạn phải lưu ý hạn sử dụng của các nguyên liệu này cũng như mua bột năng và Sting dâu ở những cửa hàng uy tín hoặc các siêu thị lớn nhé!
Cách làm trân châu Sting
Bước 1 Nấu Sting và nhào bột trân châu
Đầu tiên, bạn cho 120ml Sting dâu vào nồi rồi nấu sôi ở mức lửa lớn trong khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn cho xen kẽ bột năng và hết phần Sting dâu đã nấu sôi vào tô, mỗi lần bạn cho khoảng 50g bột năng và 1 thìa canh Sting, trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột dẻo mịn và không còn dính tay nữa.
Mẹo hay
– Trong mỗi lượt cho Sting dâu và bột năng, bạn chỉ nên cho từ từ để chắc rằng các nguyên liệu trộn đều với nhau cũng như bột không bị vón cục. Bên cạnh đó, nếu khi trộn bột thấy còn nhão và dính tay thì bạn có thể thêm 1 ít bột năng vào.
– Ngoài ra, khi nhào bột bằng tay, bạn nên rửa tay thật sạch trước khi nhào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!
Bước 2 Nặn viên trân châu
Kế tiếp, bạn cho khoảng 30g bột năng lót dưới đáy tô, sau đó nặn khối bột trân châu thành những viên nhỏ, vê tròn và cho vào tô chứa bột áo rồi trộn đều trân châu vừa nặn với bột năng.
Mẹo hay
Khi nặn trân châu, bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn vê viên trân châu với kích thước lớn nhỏ theo sở thích riêng của mình nhé!
Bước 3 Luộc trân châu
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 400ml nước và đun ở lửa lớn. Sau khi nước đã sôi thì bạn cho phần trân châu Sting vào, vừa luộc vừa đảo nhẹ để trân châu không bị dính vào nồi. Khi thấy trân châu đã nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra và cho vào một tô nước lạnh, ngâm trong khoảng 5 phút thì bạn có thể bỏ ra ly ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Món trân châu Sting sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ rất bắt mắt. Đặc biệt, với hương vị ngọt ngào, độc đáo và độ dai giòn của trân châu, món topping mới mẻ này chắc chắn sẽ khiến những ly trà sữa béo thơm truyền thống trở nên ngon lành hơn rất nhiều!
Thưởng thức
Trân châu có màu đỏ bắt mát, dai dai ăn rất vui miệng, lại thơm vị Sting rất độc đáo. Món trân châu này thích hợp để uống với các loại trà trái cây hoặc trà sữa.
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã chỉ xong cho bạn cách làm món trân châu Sting tưởng không ngon mà không tưởng rồi đó! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện thành công món ăn vừa đơn giản vừa độc đáo này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trân châu Sting tưởng không ngon mà ngon không tưởng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.