Bạn đang xem bài viết Cách làm trà sữa trân châu khoai lang tím dẻo thơm đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai lang tím là thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon và làm được nhiều món ngon. Cùng Pgdphurieng.edu.vn làm trân châu khoai lang tím cho món trà sữa thêm đậm đà, ngon lành hơn bao giờ hết.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
3 – 5 người
Nguyên liệu làm món trà sữa trân châu khoai lang tím
- 300g khoai lang tím
- 350g bột năng
- 3 túi trà đen tuy thích
- 300 ml sữa tươi có đường
- 30g sữa đặc có đường
- 2 muỗng canh đường
Cách chọn mua khoai lang tím tươi ngon
Để chọn củ khoai lang tím ngon, bạn nên chọn củ khoai không bị nứt, vỏ ngoài lành lặn , cầm vào thấy chắc tay, kích thước vừa phải, ấn vào thấy chắc.
Khoai lang không bị dập hay quá mềm. Tránh mua những củ khoai đã vỏ có vết thâm đen hay bị rỗ, đấy là dấu hiệu củ khoai bị hư, không chất lượng.
Cách làm món trà sữa trân châu khoai lang tím
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn gọt vỏ khoai lang tím, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cắt khoai thành từng khoanh rồi cho ra dĩa. Chuẩn bị nồi hấp và nước trong nồi sôi thì bạn đặt dĩa khoai vào hấp chín trong 15 phút.
Bước 2 Trộn bột khoai lang tím
Lấy dĩa khoai ra và cho ra tô lớn, nghiền nát khoai lang. Thêm vào 80g bột năng vào tô khoai và trộn đều lên. Tiếp theo, cho tiếp 80g bột năng nữa rồi tiếp tục trộn đều. Múc một ít khoai lang đã trộn ra chén riêng.
Bước 3 Nhào bột khoai lang tím
Kế đến, khi hỗn hợp đã nguội thì bạn dùng tay nhào nặn đến khi bột hơi mịn, thêm tiếp 100g bột năng cùng ít nước sôi 100 độ C rồi nhào tiếp bột đến khi bột dẻo mịn, kéo dãn là được nhé.
Bạn chia bột thanh từng phần bằng nhau, đặt những phần chưa nặn vào hộp sạch để tránh bột bị khô.
Bước 4 Nặn viên trân châu khoai lang tím
Tiếp đó, bạn chia nhỏ các phần bột ra và lăn chúng cho dài ra. Dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ, rồi nặn thành từng viên tròn.
Phủ lên những viên bột lớp bột năng còn lại, bạn lăn viên bột để chúng đều được áo lớp bột. Bắc nồi nước và đun đến khi sôi thì bạn thả hết toàn bộ viên bột vào luộc, khuấy nhẹ và nấu chúng ở lửa nhỏ trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn tắt bếp và đậy nắp ủ trong 30 phút. Qua 30 phút, bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh trong 30 phút nữa. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra để ráo nước và cho ra cái tô, rồi thêm vào 2 muỗng canh đường và trộn đều, thế là trân châu khoai lang tím hoàn tất.
Bước 5 Nấu trà sữa
theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml và 3 túi trà đen, đun sôi trong 5 phút để trà tan ra thì lấy túi trà ra. Đổ vào đó 300ml sữa tươi và tắt bếp, thêm tiếp 30ml sữa đặc rồi khuấy đều lên. Lúc này bạn thu được 700ml trà sữa.
Bước 6 Làm sốt khoai lang tím
Đối với phần bột khoai lang lấy riêng ban đầu, bạn cho vào 100ml nước lọc và khuấy đều, đem đi đun sôi thì đổ ra chén.
Bước 7 Hoàn thành
Sau cùng, bạn lấy một cái ly, phết quanh ly phần sốt khoai lang tím, cho ít đá vào và đổ vào lượng trà sữa vừa đủ. Cuối cùng, bạn múc cho vào ly ít trân châu khoai lang tím là món trà sữa hoàn thành
Thành phẩm
Ly trà sữa trân châu khoai lang tím nhìn hấp dẫn, bắt mắt với màu tím. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của trà sữa, trân châu thì dẻo, ngọt thanh và cực vừa vị, ngon miệng.
Bên trên là cách làm món trà sữa trân châu khoai lang tím dẻo thơm ngon, dễ làm và cực chất. Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện món trà sữa này thành công ngay lần đầu nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trà sữa trân châu khoai lang tím dẻo thơm đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.