Bạn đang xem bài viết Cách làm trà sữa sầu riêng béo thơm đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mùa dịch này bạn chẳng thể đi đâu mua trà sữa sầu riêng về uống được. Bạn là tín đồ của sầu riêng thì càng không thể bỏ qua món đồ uống hấp dẫn, “gây nghiện” này! Theo chân Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu cách làm trà sữa sầu riêng đơn giản tại nhà ngay nào!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm trà sữa sầu riêng
- 70gr trà đen
- 30gr lục trà lài (trà xanh)
- 300gr sữa đặc
- 320gr đường
- 400gr bột béo
- 400gr sầu riêng tươi
- 120gr đậu xanh
- 400ml kem béo thực vật
- 100gr kem topping
- 200gr nước đường
- 10gr tinh bột nghệ
Mẹo hay
Để chọn sầu riêng ngon, dày cơm bạn nên chọn những quả có cuống tươi, còn nhiều nhựa, có vỏ màu xanh rêu hơi ngả sang vàng. Ngoài ra sầu riêng ngon sẽ có hình dạng phình ra ở giữa, gai to, cứng, đầu gai tròn. Bạn dùng dao gõ vào nghe tiếng “bịch bịch” hay âm thanh phát ra nghe đục nhé!
Đậu xanh bạn nên mua loại bóc vỏ, có thể tìm mua ở các siêu thị, chợ hay các cửa hàng uy tín nhé! Bột béo, kem thực vật, kem topping bạn tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng bán vật liệu làm bánh hay trên các trang thương mại điện tử đều có.
Tinh bột nghệ thật, bạn ngửi có mùi nghệ thoang thoảng, màu sắc tươi sáng, sờ vào tay có cảm giác mát, mịn, sấy càng khô thì bột càng tơi. Mua ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm trà sữa sầu riêng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sầu riêng mua về tách ra từng múi, lọc bỏ hạt và cân lên 400gr cơm sầu riêng. Đậu xanh ngâm với nước ấm trong vòng 2 tiếng. Sau đó mang đi nấu với 450ml nước sôi khoảng tầm 20 – 30 phút để đậu xanh nở ra hoàn toàn.
Cuối cùng bạn ủ đậu xanh khoảng tầm 20 phút cho mềm. Bạn sẽ ủ 70gr trà đen, 30gr lục trà lài với 2,3 lít nước sôi. Tinh bột nghệ pha hòa tan với 50ml nước sôi.
Bước 2 Làm nước cốt trà sữa
Vớt túi lọc trà ra, bạn cho vào 400gr bột béo, 2,5gr muối ăn, 320gr đường, 300gr sữa đặc, đá viên vào và khuấy đều tay.
Bước 3 Xay đậu xanh
Cho đậu xanh đã ủ vào cối, thêm 200ml nước đường, 50ml nước tinh bột nghệ, 150ml nước nóng và xay nhuyễn.
Bước 4 Làm cốt sầu riêng
Bỏ vào ly 100gr kem topping, 400ml kem béo thực vật, cho hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào và dùng máy đánh trứng đánh ở mức 3 cho đến khi hỗn hợp sệt lại là đạt chuẩn.
Cuối cùng bạn cho 400gr sầu riêng vào và đánh thêm 1 phút, bạn cảm thấy hơi đặc đặc lại là được nhé!
Bước 5 Trang trí
Cho vào ly 170ml nước cốt trà sữa truyền thống, cho đá vào ½ ly, tiếp đến cho vào 100ml nước cốt sầu riêng rồi thưởng thức thôi!
Thành phẩm
Ly trà sữa sầu riêng vô cùng bắt mắt, khi uống vào bạn cảm nhận được vị thơm, béo của sầu riêng và đậm vị của nước cốt trà sữa.
Bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không bị ngấy vì có quyện vào sữa, đậu xanh và sầu riêng nữa đấy! Mùa hè oi bức, bạn thưởng thức món trà sữa sầu riêng này thì quên luôn cái nắng gay gắt đấy nhé!
Trên đây là toàn bộ công thức làm món trà sữa sầu riêng mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể thành công với công thức đơn giản này, đừng quên chia sẻ công thức “bất bại” này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trà sữa sầu riêng béo thơm đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.