Bạn đang xem bài viết Cách làm tôm xào dứa chua ngọt, thơm ngon đơn giản cho gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Những ngày cuối tuần, cả gia đình quây quần bên nhau và cùng thưởng thức món tôm xào dứa chua ngọt, thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào? Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm món tôm xào dứa chua ngọt
- 300g tôm thẻ
- 1 quả thơm
- Tỏi băm, rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hay:
– Tôm ngon bạn nên chọn tôm còn sống, đang bơi, thân tôm săn chắc, không ngả đục hoặc vàng. Phần đầu tôm và thân tôm dính chặt, chân tôm không bị đen và không có mùi hôi tanh là tôm ngon.
– Những quả thơm ngon thường có màu vàng đều từ cuống cho đến đến phần cuối. Bạn nên chọn mua quả ngắn, tròn sẽ nhiều thịt hơn quả hình thon dài. Tránh mua những quả thơm có phần vỏ bị nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt vì những quả này đã bị hư hỏng.
– Các nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, cửa hàng hải sản cho những siêu thị lớn. Nên lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
Cách làm tôm xào dứa chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua tôm về, bạn đem tôm rửa sạch với nước, lột bỏ phần đầu, bóc vỏ và lấy sạch chỉ lưng.
Đối với dứa, bạn gọt bỏ phần vỏ và mắt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Rau mùi bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Mẹo hay: Bạn có thể rửa tôm với nước muối pha loãng hoặc ngâm tôm trong hỗn hợp đường và rượu trong khoảng 1 – 2 phút để khử mùi tanh của tôm.
Bước 2 Làm tôm xào dứa
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp phần tôm đã sơ chế vào và xào với lửa lớn. Khi tôm đã săn lại thì cho thơm vào xào chung trong 3 phút.
Lần lượt cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối rồi đảo đều với lửa vừa. Sau khi tôm đã thấm đều hết gia vị thì bạn cho rau mùi vào xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Lưu ý: Vì dứa rất dễ ra nước nên khi xào bạn phải đảo thật đều tay để dứa được khô và món ăn sẽ ngon hơn.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa tôm xào dứa thơm ngon rồi đấy. Thịt tôm ăn rất ngọt và tươi kết hợp cùng vị chua chua chua ngọt ngọt của dứa chắc chắn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tham khảo: Các món ngon từ tôm
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm tôm xào dứa chua ngọt, thơm ngon đơn giản cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Có thế bạn quan tâm
- Cách làm mì tôm trộn rau muống, tôm khô cực ngon
- Ăn tôm sống có tốt không? Những ai không nên ăn tôm sống?
- Tôm lớt là tôm gì? Tôm lớt ăn có ngon không và giá cả như thế nào?
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tôm xào dứa chua ngọt, thơm ngon đơn giản cho gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.