Bạn đang xem bài viết Cách làm tôm nướng bơ tỏi thơm ngon béo ngậy tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu bạn đang thắc mắc không biết tôm làm món gì ngon thì cùng khám phá cách làm cách làm tôm nướng bơ tỏi béo thơm, chuẩn vị ngoài hàng ngay nhé. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
2-3 người
Tôm nướng bơ tỏi vừa dễ làm lại ngon miệng, ai ăn cũng thích. Cũng phải thôi, tôm nướng xong có màu đỏ cam đẹp mắt, mùi tôm nướng cùng với bơ, tỏi và phô mai thơm lừng thật khó cưỡng lại. Cùng vào bếp làm món ăn này với Pgdphurieng.edu.vn nào.
Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi
- 300g tôm
- 20g bơ lạt
- 1 viên phô mai nhỏ
- 15 g tỏi băm nhuyễn
- Một ít lá mùi tây khô
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
- Dụng cụ: Giấy ăn, giấy bạc hoặc giấy nướng, lò nướng, kéo, xiên que
Mẹo hay: Để chọn mua được tôm tươi an toàn, không bị bơm hóa chất, bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống, phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau và vỏ tôm tươi cứng, trong suốt, dính sát vào thịt tôm.
Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm sau khi mua về thì bạn tiến hành cắt bỏ râu tôm, rồi cắt một đường dọc theo sống lưng, dùng mũi kéo để tách lấy chỉ tôm màu đen ra, đây là phần ruột chứa chất thải của tôm.
Sau đó, bạn dùng giấy ăn để thấm khô bên ngoài tôm và dùng xiên que để xiên dọc theo thân tôm, để khi nướng không bị co lại và đẹp mắt hơn.
Mẹo hay: Trước khi xiên tôm thì bạn có thể ngâm những que xiên trong nước từ 10-15 phút để khi nướng không bị cháy nhé!
Bước 2 Làm hỗn hợp bơ tỏi
Bạn cho vào chén 20g bơ lạt để mềm, 1 viên phô mai, 15g tỏi băm nhuyễn, 10ml dầu ăn, 1g muối và một ít tiêu, lá mùi tây khô. Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
Bước 3 Ướp tôm
Đầu tiên, bạn dùng đầu muỗng múc lấy một ít hỗn hợp bơ tỏi nhét đều vào dọc theo sống lưng của tôm. Sau khi đã nhét hết các con tôm thì bạn dùng hỗn hợp bơ tỏi còn lại thoa đều bên ngoài con tôm.
Bước 4 Nướng tôm bơ tỏi
Lót một lớp giấy nướng hay giấy bạc dưới đáy khay, đặt vỉ nướng lên trên rồi xếp tôm lên trên cùng.
Sau đó bạn đặt khay vào giữa lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút khi tôm chín đỏ thì bạn nâng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút nữa để vỏ được giòn ngon hơn.
Nếu không có lò nướng thì bạn cũng có thể nướng bằng bếp than, nhưng hãy nhớ trở mặt và canh chừng để tôm không bị cháy nhé!
Bước 5 Thành phẩm
Tôm sau khi nướng thơm phức mùi bơ tỏi, bên ngoài lớp vỏ giòn rụm và có màu đẹp mắt sẽ khiến cho bạn thích mê với món ăn này.
Thưởng thức món tôm nướng bơ tỏi
Tôm nướng bơ tỏi sau khi nướng có thể thưởng thức ngay, lớp vỏ ngoài giòn rụm thấm gia vị vừa ăn nên sẽ rất hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị bơ tỏi thơm lừng, beo béo hòa quyện cùng thịt tôm mềm ngon.
Lưu ý khi làm tôm nướng bơ tỏi
Khi làm tôm nướng bơ tỏi bạn nên lưu ý một số điều sau:
- Chọn mua tôm tươi ngon, còn sống để món ăn được hoàn hảo.
- Không nên nướng tôm quá lâu sẽ khiến tôm bị khô, không còn mọng nước, ngọt thịt như mong muốn.
- Cần sơ chế kĩ, loại bỏ chỉ tôm để không ảnh hưởng đến hương vị.
Nhìn đĩa tôm nướng bơ tỏi thật hấp dẫn đúng không nào? Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn, đặc biệt là các bé sẽ rất thích món ăn này đấy. Chúc các bạn thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tôm nướng bơ tỏi thơm ngon béo ngậy tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.