Bạn đang xem bài viết Cách làm tôm hùm nướng muối ớt, ăn một phát là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 người
Tôm hùm nướng muối ớt là một món ăn rất được yêu thích, bởi hương vị thơm ngon của tôm hòa quyện hài hòa với vị mặn của muối và vị cay của ớt. Khi bạn đã ăn qua món này rồi thì, bạn sẽ nhớ mãi hương vị này đấy.
Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt
- 1 con tôm hùm bông
- 1 quả ớt sừng
- 2 quả ớt hiểm
- Tỏi, chanh
- Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
- Gia vị: muối hột, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt
Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm hùm sau khi mua về rửa sạch với nước, để ráo, sau đó cắt tôm hùm ra thành 2 miếng.
Ớt hiểm và ớt sừng rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột bỏ lớp vỏ.
Xà lách, cà chua và dưa leo cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2 Làm muối ớt
Cho ớt, tỏi vào trong một cái cối, dùng chày giã nghiền nhuyễn phần tỏi, ớt.
Tiếp đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng tương ớt và 2 muỗng dầu ăn, rồi trộn đều.
Bước 3 Nướng tôm hùm
Cho tôm hùm lên vỉ, bắt đầu nướng tôm hùm đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được.
Khi nướng bạn nên thường xuyên quét phần muối ớt lên tôm để tôm hùm thơm hơn, thấm vị hơn.
Đối với các món nướng, để giữ được vị thơm ngon của món ăn, thì bạn nên nướng tôm hùm trên bếp than.
Bước 4 Thành phẩm
Cho tôm hùm đã nướng xong ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và dưa leo theo sở thích rồi thưởng thức ngay nào.
Thưởng thức món tôm nướng muối ớt
Món tôm nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Vị tôm ngọt thịt, ăn vào đậm hương vị của sa tế. Khi ăn đừng quên chấm cùng với nước chấm để làm tăng hương vị nhé!
Lưu ý khi làm tôm nướng muối ớt
Để ướp tôm bạn cần chuẩn bị muối hạt to, không dùng muối iot hạt nhỏ vì rất dễ tan. Khi ướp sẽ tan sẽ không ngon. Nếu bạn dùng tôm có vỏ mềm thì nên vuốt sạch phần muối trên vỏ để sau khi nướng không bị mặn. Ngoài ra nếu vỏ tôm cứng, thì nướng bình thường.
Tôm hùm không được nướng quá lâu, chỉ nên nướng đến khi tôm vừa chín tới và thưởng thức ngay lúc tôm hùm còn nóng, sẽ ngon hơn khi bạn chấm kèm với một chén muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh đấy.
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tôm hùm nướng muối ớt, ăn một phát là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.