Bạn đang xem bài viết Cách làm tỏi đen xào nấm đậm đà tròn vị, bổ dưỡng cho sức khỏe tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tỏi đen xào nấm là món ăn dành cho cả những người ăn chay và ăn mặn. Với những công dụng tuyệt vời từ tỏi đen cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao có trong nấm đã tạo nên một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Học ngay cách làm món tỏi đen xào nấm bổ dưỡng cho cả nhà ngay nhé!
Từ xa xưa, con người đã nhận thấy rằng tỏi là một gia vị mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, tỏi có tính cay nồng, vị đắng và mùi hăng, vì thế mà rất ít người có thể ăn trực tiếp chúng. Vì lẽ đó mà Hàn Quốc đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm tỏi đen. Dưới nhiệt độ cao, các chất dinh dưỡng và mùi vị của tỏi tươi được chuyển hóa thành màu đen, có vị chua ngọt nhẹ và loại bỏ mùi hăng của tỏi, nhờ đó mà người dùng có thể ăn trực tiếp sản phẩm này như một loại hoa quả sấy bình thường.
Lợi ích của tỏi đen
Tỏi đen được xem là một “dược phẩm tự nhiên” bởi quá trình chế biến hoàn toàn không chứa bất kì chất hóa học nào, song hàm lượng chất dinh dưỡng lại cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi.
Một số công dụng tuyệt vời có trong tỏi đen như sau:
– Ngăn chặn sự hình thành của các tế bào gốc tự do, làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư (ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú,…)
– Hỗ trợ làm giảm và duy trì lượng mỡ và cholesterolở mức cân bằng trong máu, bảo vệ và thúc đẩy quá trình lưu thông máu, hỗ trợ các vấn đề tim mạch
– Kháng viêm, kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch
– Làm đẹp da, cải thiện lão hóa do chứa chất chống oxy hóa
– Bảo vệ và phòng tránh các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan,…
– Giảm đau xương khớp, thúc đẩy quá trình phục hồi các khối cơ
>> Tỏi đen là gì? Tác dụng của tỏi đen? Dùng tỏi đen như thế nào cho đúng cách
Món tỏi đen xào nấm
Nguyên liệu
- 5 củ tỏi đen
- 5 lát gừng thái sợi
- 550gr nấm tươi (bao gồm nấm đông cô, nấm linh chi, nấm bào ngư…)
- Gia vị: Đường, bột nêm, dầu hào, tiêu, ớt, dầu ăn
Cách làm tỏi đen xào nấm
Bước 1: Tỏi đen lột vỏ, thái miếng vừa ăn. Nấm ngâm nước muối và rửa sạch nhiều lần với nước, cắt bỏ chân nấm đông cô, nấm bào ngư xé sợi.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng. Sau đó cho gừng thái sợi vào xào dậy mùi thơm
Bước 3: Cho nấm và tỏi đen vào xào. Sau đó nêm nếm gia vị với đường, dầu hào, bột nêm.
Bước 4: Cho 100ml nước vào chảo rồi đảo đều tay. Khi nước rút lại thì tắt bếp
Trang trí: Cho tỏi đen xào nấm ra dĩa và rắc một ít tiêu lên bề mặt hoặc cho ớt thái sợi vào vừa để trang trí đẹp mắt vừa tạo độ cay nhẹ.
Thành phẩm
Tỏi đen xào nấm sau khi hoàn thành sẽ có vị đắng nhẹ của tỏi đen hòa cùng với vị đậm đà, ngọt thanh của nấm với các gia vị được dùng. Mang đến cho bạn một món ngon hài hòa trong hương vị và phù hợp khi dùng với cơm trắng.
Với những bước thực hiện đơn giản như trên là bạn đã có ngay món ăn đầy dinh dưỡng và lạ miệng rồi đấy, còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay đi nào!
Xem thêm:
>> Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện ngay tại nhà
>> Bật mí vài tác dụng của tỏi đen ngâm mật ong
>> Cách làm gà xào nấm hương cho bữa cơm ngon miệng
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tỏi đen xào nấm đậm đà tròn vị, bổ dưỡng cho sức khỏe tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.