Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt xào măng khô, thịt kho măng khô ngon cơm, hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt kho măng là một món ăn độc đáo và lạ miệng dành cho các gia đình. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và thử làm thịt xào măng khô, thịt kho măng khô ngon cơm, hấp dẫn nhé!
Thịt heo kho măng khô
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 600g
- Măng khô: 300g
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá: 3 cây
- Rượu trắng: 5ml
- Nước màu: 5ml
- Đường, muối, hạt tiêu
- Tương nhạt: 30ml
- Dụng cụ: Bếp gas, nồi, tô chén, đũa, vá,…
Các bước thực hiện món ăn
Bước 1: Sơ chế măng
Bạn cho măng khô vào ngâm với nước ấm hoặc nước vo gạo trong khoảng 6 – 8 tiếng cho măng mềm, thay nước 2 – 3 lần để măng sạch hơn.
Sau khi ngâm, bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho măng vào luộc, khi thấy măng mềm thì vớt ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
Bước 2: Sơ chế thịt
Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Kho thịt
Hành tím, gừng bóc vỏ, đập dập rồi cho vào xào sơ. Khi hành, gừng dậy mùi thơm, bạn cho thịt vào xào săn lại. Tiếp tục xào đến khi thịt hơi khô và xém cạnh thì hạ lửa nhỏ rồi thêm chút nước màu, đường, rượu, tương nhạt vào, đảo đều cho thịt thấm gia vị.
Tiếp đó, bạn cho nước sôi vào nồi, lượng nước xâm xấp mặt thịt. Đậy vung kín rồi đun sôi trở lại, sau đó hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 5 phút.
Bạn trút hết măng vào nồi cùng với thịt, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ rồi đun liu riu thêm 30 phút để thịt và măng đều thấm gia vị.
Nấu cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đậm, nước trong nồi hơi cạn, măng chín mềm thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ vào là xong.
Yêu cầu thành phẩm
Nồi kho cạn nước vừa tới, không bị khô cũng không bị nhiều nước. Thịt có màu cánh gián đặc trưng của nước màu, khi ăn cảm thấy thơm ngon, mềm béo. Măng khô dai dai giòn giòn, thấm gia vị đậm đà ăn cùng thịt rất ngon.
Măng khô xào thịt heo
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100 gr măng khô
- 200 gr thịt nạc heo
- 0.5 củ cà rốt xắt sợi
- 2 củ hành tím
- Ngò rí
- Tiêu xay, nước mắm
- Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chảo, đũa, vá,…
Các bước thực hiện món ăn
Bước 1: Sơ chế măng
Măng khô mua về ngâm nước vo gạo 1 buổi. Cứ mỗi buổi thay nước mới, ngâm qua khoảng 2 ngày 2 đêm.
Sau đó bắc nồi nước luộc măng, nước sôi giảm nhỏ lửa 15 phút. Sau đó thay nước mới đun sôi lại như vậy 2 lần nữa. Cuối cùng xé nhỏ măng, vắt ráo nước.
Bước 2: Sơ chế thịt
Thịt heo xắt mỏng ướp với hành tím, tỏi, muối, tiêu, xíu dầu ăn. Để thấm 20 phút.
Bước 3: Xào thịt với măng
Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành, cho thịt heo vào đảo đều, thịt chuyển màu đục thêm măng vào đảo lên, thêm cà rốt xắt sợi. Nêm nước mắm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút cho măng thấm, thịt chín mềm là được.
Bước 4: Trình bày món ăn
Gắp ra đĩa rắc tiêu xay, ngò rí, dùng nóng với cơm.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt xào măng khô là sự kết hợp thú vị của thịt ba chỉ và măng khô dai giòn, hòa quyện với các loại gia vị đặc trưng, đem đến một hương vị đậm đà khó cưỡng.
Trên đây là thông tin về cách làm thịt xào măng khô, thịt kho măng khô mà Pgdphurieng.edu.vn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt xào măng khô, thịt kho măng khô ngon cơm, hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.