Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3-4 người
Thịt heo hay thịt ba chỉ có rất nhiều cách chế biến thơm ngon và thịt chiên nước mắm là một trong những cách làm được rất nhiều người yêu thích, cùng Pgdphurieng.edu.vn xem cách chế biến món ăn này ngay nhé.
Nguyên liệu làm thịt chiên mắm kiểu Thái
- 1kg thịt heo ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml nước tương
- 5g tiêu
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường trắng
- 500ml dầu ăn
- 1 quả trứng gà
Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái
Bước 1 Sơ chế thịt
Thịt heo mua về chà xát với muối và ngâm với nước pha chút giấm. Sau đó rửa lại với nước sạch.
Ướp thịt với các loại gia vị, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 10 – 15 phút.
Mẹo hay: Khi bạn ngâm thịt heo với giấm thì có thể dùng tay bóp nhẹ để thịt được sạch hơn
Bước 2 Tẩm bột chiên
Tẩm bột chiên giòn và trứng gà, như vậy sẽ giúp thịt giòn vàng ngon hơn.
Bước 3 Chiên thịt
Đun nóng dầu, thả thịt và chiên với lửa vừa. Lật mặt khi thịt có màu vàng cánh gián.
Mẹo hay:
Để khi chiên thịt không bị bắn dầu thì khi dầu nóng bạn cho 1 ít muối hoặc 1 ít bột bắp vào rồi mới chiên thịt.
Thành phẩm
Thịt chiên mắm kiểu Thái có màu cánh gián, ngoài giòn rụm bên trong lại mọng nước. Cắn vào thịt có chút mỡ chảy ra bên ngoài thật sự kích thích vị giác. Món này sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn ăn kèm với nước mắm chua chua cay cay đấy.
>> Tham khảo thêm: Cách làm khâu nhục, đặc sản miền núi Lạng Sơn
Chỉ ít phút sơ chế và thực hiện bạn đã có ngay món ăn vừa thơm ngon vừa giòn rụm lại cực kỳ vừa miệng. Còn chờ gì nữa mà không xắn tay ngay vào bếp làm món ăn này cho cả gia đình đi nào.
Thông tin tham khảo: siamsizzles.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.