Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
4 – 5 người
Thịt dê là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: lẩu dê, nộm dê, dê xào lăn,… vậy bạn đã từng thử qua món dê nướng tảng chưa? Nếu chưa hãy bắt tay vào bếp làm món thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng theo công thức cực đơn giản với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm món thịt dê nướng tảng
-
700gr thịt đùi dê
-
Đồ ăn kèm: Lá sung, tương bần.
-
Hành tím, sả, gừng, riềng xay
-
Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, đường, bột ngọt, hạt nêm, vừng (mè), ngũ vị hương, sa tế, rượu trắng, hạt mùi.
Mẹo chọn thịt dê ngon:
Bạn nên chọn mua thịt dê có màu đỏ tươi,sáng bóng khi bạn sờ vào thớ thịt sẽ thấy thịt mềm mịn đó là thịt dê ngon. Ngoài ra thịt dê tươi ngon bạn sẽ thấy có mùi hăng đặc trưng.
Phần thịt dê để làm món thịt dê nướng tảng bạn nên chọn chỗ phần thịt dày để khi nướng thịt bên trong sẽ mềm, ngọt và không bị khô.
Tương bần bạn nên chọn loại tương có màu vàng tươi, có mùi thơm.
Cách làm món thịt dê nướng tảng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi thịt dê thì bạn đem rửa với nước sạch, tiếp đến bạn bỏ gừng đập dập vào, thêm 1 muỗng canh rượu trắng rồi bóp thịt với hỗn hợp trên khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt dê. Cuối cùng rửa lại thịt với nước sạch và để ráo.
Hành tím bạn bóc vỏ và thái lát mỏng; sả bạn đem bào mỏng.
Bước 2 Ướp thịt dê
Ướp thịt theo công thức: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt mùi, 1 muỗng canh riềng xay, ½ gói ngũ vị hương, 3 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê sa tế, hành tím và sả bào mỏng.
Dùng tay trộn đều thịt dê với các loại gia vị và ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt dê thấm gia vị.
Bước 3 Nướng thịt dê
Bạn cho thịt dê vào vỉ nướng sau đó cho cho thịt lên bếp nướng, bạn nhớ lật đều cả 2 mặt để thịt chín đều. Thời gian nướng chín thịt dê khoảng 15-20 phút.
Bạn nướng đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì lấy thịt ra.
Bước 4 Trình bày
Bạn lấy tảng thịt dê nướng ra thái miếng mỏng vừa ăn rồi trình bày lên đĩa, cuối cùng rắc thêm chút vừng rang lên trên là món ăn thịt dê nướng tảng đã hoàn thành.
Thành phẩm
Thịt dê nướng ăn kèm với lá sung, chấm chung với tương bần là đúng điệu. Phần da được nướng giòn, thịt bên trong mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà và hấp dẫn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa thịt dê nướng tảng thơm ngon, chuẩn vị. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.